Vụ một phụ nữ tử vong vì hút mỡ bụng: Bệnh nhân đã tử vong 5 tiếng nhưng gia đình lại được gọi báo là 'còn hấp hối'

Xã hội 08/12/2021 09:35

Liên quan đến vụ người phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng tại TP.HCM, bệnh viên Nhân dân 115 xác định đến 3h sáng ngày 6/12, bệnh nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình lại cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, một đại diện thẩm mỹ viện dùng điện thoại của nạn nhân gọi điện thông báo cho gia đình 'bệnh nhân còn hấp hối'.

Theo Dân Trí, tối ngày 7/12, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, BV vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp nguy kịch, sau đó đã tử vong, nghi do biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Nạn nhân là chị N. (31 tuổi, hiện sống tại TP.HCM).

Theo nguồn tin, vào tối 5/12 chị N. được một người tự xưng là bạn đưa đến bệnh viện trong tình trạng mệt, tím tái và khó thở. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, chị N. có thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn TP,HCM. Đến 22h cùng ngày thì có các dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân 115

Tại Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi tiếp nhận và thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở ngoại viện. Bệnh nhân được hồi sức tim phổi, cấp cứu tích cực, tuy nhiên tình trạng không cải thiện. Đến hơn 3h sáng 6/12, bệnh nhân tử vong, với chẩn đoán ngưng tuần hoàn sau 14 giờ hút mỡ bụng.

Đáng chú ý, người đưa nạn nhân đi cấp cứu ban đầu khai chị N. ở quận 4. Tuy nhiên sau khi cơ quan chức năng xác minh, chị N. được cho là ngụ ở quận 8. Hiện, sự việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, bệnh nhân tên H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ quận 8). Phía gia đình nạn nhân cho biết, ngày 5/12, chị N. đăng ký hút mỡ bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Khoảng 8h sáng 6/12, một đại diện thẩm mỹ viện dùng điện thoại của chị N. gọi điện thông báo cho gia đình "bệnh nhân còn hấp hối".

"Qua điện thoại, người này trình bày N. được làm phẫu thuật thẩm mỹ từ 14 - 16h chiều 5/12, sau đó tỉnh táo về nhà. Đến khoảng 22h, N. có triệu chứng mệt, toàn thân tím tái, khó thở và được người của thẩm mỹ viện đến đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau một lúc cho thở oxy tại nhà bất thành" - người nhà của bệnh nhân trình bày.

Bước đầu chẩn đoán bệnh nhân tử vong do ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp trước khi nhập cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 và sau 14 giờ hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ. Sau khi tử vong, thi thể bệnh nhân được bệnh viện bàn giao cho Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM tiếp tục xác minh làm rõ. Vụ việc này cũng đã được bệnh viện báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trong chiều ngày 7/12.

"Gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc người nhà chết từ lúc 3h sáng, nhưng mãi đến 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói đang hấp hối và hối thúc người nhà lên gấp. Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi sẽ về quê để an táng cho bệnh nhân" - người nhà bệnh nhân chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ.

Độ tuổi nghỉ hưu và bảo hiểm xã hội của người lao động từ năm 2022 thay đổi như thế nào?

Theo Luật Lao Động, tuổi nghỉ hưu năm 2022 của người lao động sẽ tăng lên so với năm 2021 đối với cả nam và nữ.

TIN MỚI NHẤT