Vụ mẹ bắt con uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: 'Không hiểu lúc đó ma xui quỷ khiến gì mà tôi lại có hành động như vậy'

Xã hội 26/09/2017 11:09

“Tôi cũng không biết nói như thế nào. Sự việc xảy ra ngày hôm đó tôi chỉ muốn răn đe, dạy dỗ con nhưng cũng do không hiểu biết nên mới hành động như vậy”, người mẹ trần tình.

Liên quan đến vụ việc mẹ hành hạ, ép hai con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua, cuối cùng người mẹ đã lên tiếng về vụ việc.

L. (34 tuổi, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) là mẹ của em Trần Quang D. (16 tuổi), Trần Minh Q. (13 tuổi). Trong cuộc trao đổi với phóng viên Trí thức trẻ, L. cho biết bản thân cảm thấy rất ân hận về hành động sai trái của mình sau khi con trai lớn nhập viện.

Vụ mẹ bắt con uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: 'Không hiểu lúc đó ma xui quỷ khiến gì mà tôi lại có hành động như vậy' - Ảnh 1
Hiện Trần Quang D. (16 tuổi) đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Thời đại

L. nói: “Tôi cũng không biết nói như thế nào. Sự việc xảy ra ngày hôm đó tôi chỉ muốn răn đe, dạy dỗ con nhưng cũng do không hiểu biết nên mới hành động như vậy. Đến khi xảy ra rồi, nghe lực lượng chức năng phân tích tôi mới hiểu bản chất và hiểu được hành động mình làm với con là sai”.

Nói về nguyên nhân bạo hành, ép con uống thuốc diệt cỏ, L. cho biết lúc đó vì quá bực tức, đến giờ khi suy nghĩ lại cũng không biết tại sao lại hành động như vậy. Người mẹ này tỏ ra thương xót con trai:

“Giờ tôi đã nhận ra được lỗi lầm của mình, không hiều sao lúc đó ma xui quỷ khiến gì mà tôi lại có hành động dọa con như vậy. Do lúc đó bực tức quá, tôi cũng không biết làm như thế nào. Giờ nghĩ lại tôi cũng không ngờ đến hành động lúc đó của chính mình. Con cái bị như vậy, người làm mẹ cũng đứt từng khúc ruột, nhà thì nheo nhóc, giờ một đứa nhỏ nữa không ai trông”.

Vụ mẹ bắt con uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: 'Không hiểu lúc đó ma xui quỷ khiến gì mà tôi lại có hành động như vậy' - Ảnh 2
Dây thừng, bao, thuốc diệt cỏ mà L. dùng để bạo hành hai con - Ảnh: Internet

L. cũng mong mọi người hãy thông cảm, thấu hiểu để có thể sửa chữa lỗi lầm của bản thân. Ở địa phương, L. được biết đến là người thường xuyên đánh đập, hành hạ con cái. Tuy nhiên, sự việc xảy ra mới đây là nghiêm trọng nhất.

Như Phụ nữ & Gia đình đã đưa tin trước đó, vào ngày 18/9, Nguyễn Thị L. sau khi mang tiền đi mua sữa cho con thứ 3 còn thừa 7.000 đồng nên mang cất. Đến khi tìm lại không thấy số tiền đó đâu nên L. nghi ngờ, tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).

L. bắt hai con lấy dây thừng treo cổ tự tử rồi bắt chui vào bao nhảy xuống ao. Chưa dừng lại ở đó, L. còn bắt hai con uống thuốc diệt cỏ. Vì uất ức nên D. cầm chai thuốc diệt cỏ để uống. Sau đó L. đưa con đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột.

Bé trai nhảy lên xe không cho mẹ đi chợ khiến dân mạng “bấn loạn” vì yêu ơi là yêu

Bức ảnh được chụp tại Vĩnh Phúc sáng 25/9 đang được chia sẻ rầm rầm trên mạng xã hội.