Vụ mẹ 9X bị tố làm giả sữa mẹ: Nhiều 'nạn nhân' tung bằng chứng Yến mạo danh và 'moi' tiền người xin sữa

01/04/2017 20:54

Ngay sau khi chị Nguyễn Thị Ngọc Yến (Sóc Sơn, Hà Nội), người mẹ 9X bị tố làm sữa giả, lên tiếng kêu oan, nhiều bà mẹ "bỉm sữa" liên quan và theo dõi vụ việc ồn ào này đã đưa ra những bằng chứng mới nhằm "bóc mẽ" hành vi "lừa đảo".

Bằng chứng Yến mạo danh người khác, nói dối để "moi tiền" người xin sữa

Sau những thông tin mà Yến chia sẻ trên báo chí rằng mình bị oan, rằng mình làm ơn mắc oán, nhiều ý kiến trong cộng đồng mạng đã quay sang "tấn công" các mẹ tố cáo vụ việc này. Bức xúc vì là "nạn nhân" nhưng lại bị coi là những kẻ vô ơn, một số người mẹ đã từng có giao dịch trao đổi sữa mẹ với Yến đã tung thêm các bằng chứng mới và đối chất online với Yến.

Theo các người mẹ này, việc họ bị "moi tiền" hết sức tinh vi, và một phần do họ tự nguyện đưa tiền để đổi sữa cho con. Điều lạ là họ chưa từng trò truyện với Yến qua Facebook của Yến, mà đều được những nick Facebook Trang Con, Nguyen NguyenTrang, Hoa Hướng Dương... gợi ý cho tặng sữa. Trang (bị nghi là do Yến đóng vai) tự nhận mình là tiếp viên hàng không, đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh và phải đi bay nhiều nên gửi sữa tại nhà cô của mình, tên Hà, sinh năm 80 (chính là Yến) để giao dịch việc cho sữa. Cũng có lúc, sữa phải được vận chuyển bằng đường "hàng không" từ TP. HCM ra đến nhà cô Hà (Yến). Khi đối mặt tiếp xúc với người xin sữa, Yến không nhận đó là chính mình mà luôn nói rằng mình là cô của Trang. 

Yến có thực sự bị oan như lời biện minh?

Nhưng đáng nói hơn, Trang và cô Hà thường gợi ý các mẹ xin sữa mua đồ ăn, quần áo, sữa đậu nành đóng hộp, tiền quyên góp... để chung tay "làm từ thiện" cho các trẻ em mồ côi và người già. Chưa hết, những người mẹ xin sữa này còn phải chịu các chi phí như tiền "lót tay" cho tiếp viên hàng không, tiền vận chuyển sữa ra Hà Nội, tiền vận chuyển sữa từ sân bay về nhà Yến... cũng như bồi dưỡng tiền và thức ăn mà Trang thích để Trang duy trì nguồn sữa tặng lại.

Chị Nguyễn Hồng D. (phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người trực tiếp xin sữa của Yến bức xúc cho biết, chị tuy không bị moi nhiều tiền, nhưng việc em bé của chị sau khi ăn sữa đi xin của Yến đưa (lúc này chị vẫn nghĩ là sữa của Trang) bị tiêu chảy và xét nghiệm cho thấy có virus Rota (một loại virus phổ biến gây tiêu chảy ở trẻ em) khiến chị rất lo lắng. Cho đến khi Yến bị tố là làm giả sữa mẹ, chị mới nhớ lại rằng khi mình rã đông những túi sữa Yến đưa, chị thấy có mùi thơm đặc biệt giống mùi vani và dầu dừa, nên mới lên tiếng.

Chị D. cũng cho biết, chị có ba đã lần bị Yến "moi tiền" nhưng vì muốn có sữa cho con nên chị đã im lặng. Tuy nhiên, sự im lặng của chị khiến cho nhiều bà mẹ "bỉm sữa" khác bị lừa như mình. Chỉ đến khi cộng đồng mạng cùng chia sẻ chị mới vỡ lẽ. Chị kể lại: "Mình lấy sữa của Yến là ngày 27 và ngày 30/1 thì con mình ngày 1/2 bị tiêu chảy luôn. Trong thời gian đó, bé chỉ ăn sữa của Yến (lúc này bé của chị D. đã không còn bú mẹ - Pv). Cũng phải nói thêm con mình chưa bao giờ bị tiêu chảy, hay nhà mình ở bẩn đến mức con mình bị tiêu chảy cả….". Theo chị D., hiện tại, chị vẫn đang giữ những bịch sữa của Yến cho và đang đưa đi kiểm định.

Mặt khác, chị D. cũng tung clip "đối chất" với Yến, truy hỏi về việc ai là Trang, Yến và Hà có phải là 1 người không, nhưng Yến từ chối trả lời và nói rằng "Bạn không cần quan tâm đến những chuyện đấy" đồng thời trách chị D. đã xin sữa của Yến mà không biết ơn còn vu oan cho Yến. Yến cũng thừa nhận mình là người cho sữa chị D. và cho rằng "trẻ con bị tiêu chảy là chuyện không tránh được".

"Nạn nhân" bị "moi" 30 triệu

Không chỉ chị Dung, mà trả lời chúng tôi, chị Hoàng Thanh X., một bà mẹ khác cũng từng xin sữa của Yến cho biết, chị cũng xin sữa "của Trang" qua con đường quanh co tương tự các mẹ khác. Nhưng chị bị "moi" kinh khủng hơn, tổng số tiền tính ra khoảng 30 triệu trong nhiều lần đưa để chi trả cho phí vận chuyển sữa, tiền "lót tay" cho người vận chuyển, giao nhận sữa, tiền bồi dưỡng và các thức ăn cho Trang (tức Yến đóng vai). 2 lần giao tiền trong số đó chồng chị đi cùng.

Chị X. đã được Yến giao sữa trong 4 tháng, vì con chị bị chàm sữa, dị ứng sữa động vật, sữa công thức và chỉ có thể dùng sữa mẹ. Tuy nhiên, sau nhiều lần phải vay mượn tiền của người trong công ty để đưa cho Yến, thấy bà mẹ này quá tham lam, đầu tháng 1/2017, chị X. đã dừng việc xin sữa của Yến. Tuy nhiên, chị vẫn nghĩ rằng Yến chỉ lừa tiền mình thôi, còn Trang (người chị nghĩ là cho chị sữa) là người tốt.

Những tin nhắn cho thấy Yến (qua Facbook tên Nguyen Nguyen Trang) "moi" tiền chị Xuân

"Mình vẫn biết ơn Trang bởi em ấy tạo dựng trong mình một hình tượng tốt, đã cho sữa con mình từ tháng 9 tới tháng 12, nên dù không xin sữa nữa, khi Trang nhờ mua hộ 3 kg giò hết 350k để biếu Tết mình vẫn mua. Trước nghỉ Tết, mình còn mua cho Trang 1 kg giò,1 hộp bánh và 1 gói mứt dừa chính tay mình làm và tặng cô Hà 1 gói bánh, 1 gói mứt dừa tự làm. Mình cũng nghĩ mình đã nhận được dòng sữa ngọt ngào của Trang, nên tự bảo lòng, số tiền kia coi như tiền mình dùng để có sữa cho con.

Nhưng sau khi tự dò số điện thoại, Facebook và được các mẹ khác chia sẻ thông tin, biết rằng cô Trang vẫn cho sữa em tớ là một nhân vật tưởng tượng, mình chỉ muốn khóc vì niềm tin bị đánh cắp. Tiền có thể kiếm lại, nhưng những tổn thương thì không bao giờ lành được... Nghĩ lại, lúc vợ chồng mình thương em Trang vất vả vắt sữa, thèm ăn món gì là hai vợ chồng mình lại mua đồ tự làm, giò tai, ruốc, nem chua rán, nghĩ lại những công sức tình cảm mình bỏ ra bị vùi dập, mình buồn lắm", chị X. bày tỏ.

Cũng như chị D., chị X. có đối chất qua điện thoại với Yến hỏi về chuyện Trang là ai cũng như chuyện tiền, nhưng Yến chối quanh và mắng ngược lại chị.

"Các tài khoản facebook đó đều là của tôi, còn phí vận chuyển sữa, ai xin người đó phải chịu"

Sáng 1/4, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Yến xác nhận, những tài khoản facebook đang bị các thanh viên "bóc mẽ" đều là của mình.

"Tài khoản facebook Nguyen Nguyen Trang là của một đứa bạn tôi quen qua mạng. Bạn này có sẵn trong các nhóm các bà mẹ cần sữa và đồng ý cho tôi dùng tài khoản facebook này. Tuy nhiên, những thông tin cho sữa trên facebook đó là tôi đăng lên, số điện thoại và địa chỉ là của nhà tôi. Nếu mạo danh thì việc gì tôi lại đưa rõ ràng về mình như vậy. Tôi là người mẹ thừa sữa, tôi muốn cho đi, không muốn bỏ phí dòng sữa của mình. Tôi không dám làm điều gì sai trái cả", chị Yến nói và cho biết, ngoài facebook nói trên, chị còn một tài khoản facebook khác đặt theo tên con chị.

Yến đang hút sữa để chứng minh mình bị oan, lượng sữa dư của cô rất nhiều nên không thể có chuyện làm giả sữa

Trả lời về thông tin cho rằng, Yến mạo danh một người cô rồi trao đổi giao dịch thông qua tài khoản trên, Yến nói: "Thời gian đó tôi đã bị một số người nghi ngờ, quy chụp nhưng không có thật. Tôi buồn, tôi đóng nick của tôi, khi đó vì muốn mọi người đang cần sữa vẫn tin nên tôi đã nhận rằng tôi là cô Hà, cô của Trang. Còn chuyện tiền thì tôi khẳng định rằng, chẳng yêu cầu ai phải cho tôi cả. Riêng tiền vận chuyển thì đương nhiên, vì tôi cho sữa thì không thể chịu phí vận chuyển được".

Hàng ngày Yến vắt ra phần sữa dư và gửi cho các mẹ có nhu cầu

Chiều ngày 1/4 trao đổi với chúng tôi, đồng chí trưởng Công an huyện Sóc Sơn cho hay, cơ quan Công an đang kiểm tra thông tin nói trên và sẽ thông tin với báo chí sau khi đã xác thực được sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dự báo thời tiết 23/1: Hà Nội nắng chan hòa, Sài Gòn lo ngập lụt
Nền nhiệt tại Hà Nội tăng dần, trưa chiều trời nắng. Sài Gòn được cảnh báo có nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp.
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 23/1: Ồ ạt mua vào, tăng nhanh trở lại
Giá vàng hôm nay 23/1 trên thị trường thế giới tăng nhanh trở lại từ đáy nhiều tuần do giới đầu tư đẩy mạnh mua...
XEM TIẾP
Tờ 200k gói trong bó rau từ quê gửi lên cho con gái cùng câu chuyện cảm động về tình mẹ
Câu chuyện được cô bạn có tên Thu kể lại về việc mẹ mình cẩn thận gói tờ tiền 200k trong lớp giấy ăn rồi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM