Như Phụ nữ & Gia đình đã đưa tin trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 21/9, người dân xã An Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương phát hiện chị Bùi Thị Thanh (38 tuổi, trú tại xóm 2, thôn Ứng Mộ) và con trai Đoàn Đình Phong (3 tuổi) tử vong dưới ao trước nhà.

Vụ <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/hai-me-con-tu-vong.topic'>hai mẹ con tử vong</a> dưới ao: Lễ tang giữa khuya và tiếng khóc
Lễ tang giữa đêm khuya của hai mẹ con chị Thanh trong ngôi nhà cấp bốn - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Sau khi làm cam kết với chính quyền địa phương và hoàn thành các thủ tục cần thiết, gia đình nạn nhân đã tiến hành khâm liệm và tổ chức tang lễ cho hai mẹ con chị Thanh.

Người thân vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của hai mẹ con chị Thanh. Bố đẻ của người mẹ xấu số, ông Bùi Văn Chí (63 tuổi) nghẹn ngào chia sẻ với PV Báo Gia đình và xã hội về cái chết của con gái và cháu ngoại: "Quá xót xa anh ạ, chưa khi nào gia đình tôi lại gặp nhiều nỗi đau đến cùng lúc thế này, con gái đã mất, giờ cháu ngoại cũng không còn. Không biết nỗi đau này con rể và các cháu của tôi có vượt được qua nữa không...".

Vụ hai mẹ con tử vong dưới ao: Lễ tang giữa khuya và tiếng khóc
Ông Chí vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con gái và cháu ngoại - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Theo lời kể của ông Chí, buổi sáng ngày xảy ra sự việc vợ chồng ông đang ở nhà thì có người thân đến thông báo Thanh chết nổi dưới ao trước nhà còn bé Phong không thấy đâu. Ngay lập tức, ông cùng họ hàng đến nhà con gái xem xét sự tình.

Tại hiện trường, thi thể chị Thanh đã được đưa lên bờ nhưng cháu Phong vẫn chưa được tìm thấy. Người nhà phải thuê kéo lưới và kéo đến hai lần mới tìm thấy thi thể nạn nhân xấu số dưới ao.

Vụ hai mẹ con tử vong dưới ao: Lễ tang giữa khuya và tiếng khóc
Người thân đau xót tưởng nhớ hai mẹ con chị Thanh - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Vì chồng chị Thanh đang đi làm ở Trung Quốc chưa về kịp, trong nhà chỉ có vợ chồng ông Chí và con gái lớn của chị Thanh ngày đêm trông coi di quan của hai người thân. Nhìn di ảnh của con gái và cháu ngoại, mẹ chị Thanh khóc ngất và gọi con tên trong vô vọng. Có lẽ đến bây giờ bà vẫn chưa tin được đứa con gái liền lành và cháu ngoại ngây thơ của mình đã mất vĩnh viễn.

Vụ hai mẹ con tử vong dưới ao: Lễ tang giữa khuya và tiếng khóc
Con gái lớn của chị Thanh trong lễ tang của mẹ và em trai - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Bà kể: "Cách hôm xảy ra sự việc 1 ngày, cả hai mẹ con nó qua nhà tôi chơi, sau đó con gái mới đưa cháu Phong về nhà. Mới có một ngày không gặp mà đã xảy ra cơ sự này". 

Trước kia, dù không có chồng ở nhà nhưng căn nhà cấp bốn của mẹ con chị Thanh vẫn luôn đầy ắp tiếng cười. Giờ đây chị Thanh và bé Phong đã qua đời, sự tang thương bao trùm lấy ngôi nhà, tiếng khóc tang thương của người thân khiến ai nấy đều xót xa.

Được biết vào 8 giờ sáng nay (22/9) người thân và chính quyền địa phương tổ chức truy điệu cho mẹ con chị Thanh rồi hỏa táng tại Nam Định và an táng tại nghĩa trang ở quê nhà.

Cô bé 10 tuổi thiểu năng vào bệnh viện chơi, bị gã đàn ông xâm hại ngay trên giường bệnh

Cô bé 10 tuổi thiểu năng vào bệnh viện chơi, bị gã đàn ông xâm hại ngay trên giường bệnh

Theo người nhà, khi vào bệnh viện chơi, bé Quỳnh A. bị người đàn ông Nguyễn Thanh A. (56 tuổi) đang nằm điều trị tại đây xâm hại ngay tại giường bệnh.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe