Chiều qua (1/10), trao đổi với báo chí, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến vụ việc hai cháu bé được phát hiện tử vong trong phòng ngủ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người.

Nạn nhân trong vụ án là bé P.T.L và P.T.N. Cả hai là con ruột của anh Phạm Thanh Vũ (38 tuổi, ngụ tại ấp Hòa Bình, xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, quê ở Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang).

Vụ hai đứa trẻ tử vong trong phòng ngủ: Người mẹ hé lộ nguyên nhân giết chết 2 con - Ảnh 1
Vì muốn bỏ nhà đi nên Thảo giết chết hai con nhỏ - Ảnh: Internet

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, Thảo chính là nghi phạm trong vụ án nên đã di lý Thảo (lúc này đang ở quê cha) về Giồng Riềng để phục vụ điều tra.

Tại đây, người mẹ trẻ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai, Thảo muốn bỏ đi nhưng không nỡ bỏ con lại, nhưng nếu mang theo lại sợ nuôi không nổi. Chính vì vậy, khi thấy con khóc, người mẹ này đã dùng gối đè lên mặt cho đến khi hai đứa trẻ ngạt thở. Sau khi gây án, Thảo đã bỏ về nhà cha đẻ.

Trước đó, Đại tá Lưu Thành Tín cho biết Thảo có biểu hiện không ổn định về nhận thức, lời khai không nhất quán nên cơ quan điều tra sẽ tiến hành đưa đi giám định tinh thần, sau đó mới có thể đưa ra kết luận chính thức về vụ việc.

Vụ hai đứa trẻ tử vong trong phòng ngủ: Người mẹ hé lộ nguyên nhân giết chết 2 con - Ảnh 2
Người nhà vô cùng đau buồn trước cái chết của hai đứa trẻ - Ảnh: Internet

Như thông tin trước đó đã đưa, trưa 30/9, sau khi đi ăn tiệc về, cha mẹ chồng của Thảo phát hiện hai cháu nội tử vong trong phòng ngủ. Tại hiện trường, mọi người phát hiện phần mũi, miệng của hai bé chảy máu và bị tổn thương nên báo sự việc đến cơ quan chức năng. 

Ông bà nội bàng hoàng phát hiện hai cháu 1 và 2 tuổi tử vong trong phòng ngủ, nghi bị sát hại

Ông bà nội bàng hoàng phát hiện hai cháu 1 và 2 tuổi tử vong trong phòng ngủ, nghi bị sát hại

Sau khi đi ăn tiệc về, ông bà nội bàng hoàng phát hiện hai đứa cháu tử vong bất thường trong phòng ngủ.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe