Vụ giám đốc hành hung nữ bác sỹ: Thông tin mới nhất

22/09/2017 10:00

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra bản kết luận và quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có bản kết luận điều tra về "Vụ việc đánh bác sỹ và gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào tối 18/8/2017.

Trước đó, sau khi có sự việc xảy ra, cơ quan Công an TP. Vinh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc điều tra làm rõ để xác định vai trò của từng người liên quan trong vụ việc.

Theo bản kết luận điều tra, hoạt động tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân bị tai nạn của e-kip bác sỹ trực ở khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An diễn ra liên tục, đúng chức năng không phải bỏ mặc "cả tiếng đồng hồ" như lời ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng phản ánh.

Ông Thắng đánh bác sỹ Minh tại phòng trực cấp cứu.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông Thắng có hành vi đánh bác sỹ Minh và điều dưỡng Hoà nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, 2 nạn nhân không đi khám, không phải điều tra, không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật.

Do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác".

Toàn bộ hành vi của ông Thắng diễn ra ở phòng trực cấp cứu trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trong vụ việc này, ông Thắng đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính gồm:

"Có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác"; "Gây mất trật tự ở bệnh viện" quy định tại Điểm a, b, Khoản 1, Điều 5; "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Về việc ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP. Vinh có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra xác định ông Huân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính "gây mất trật tự ở bệnh viện", quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167.

Ngoài ra, chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi "thiếu văn hoá làm mất an ninh, trật tự".

Cơ qua cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An vào tối 18/8; chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP. Vinh để xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV vào tối 21/9, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau vụ việc Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Tuy nhiên để khách quan, Công an tỉnh sau đó đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tinh vào cuộc điều tra, thẩm định lại hồ sơ. Sau khi có kết luận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã chuyển hồ sơ về cho Công an TP. Vinh để hoàn tất và xử lý theo quy định.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 21h44’ tối 18/8, Khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nam bị tai nạn giao thông. Lúc này, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng - xếp của Nam) có mặt tại khoa cấp cứu.

Tại đây, khi các bác sỹ đang cứu chữa cho bệnh nhân thì ông Thắng đến chỉ tay vào bác sỹ Minh chửi rồi đánh mặt, đầu nhiều cái khiến bác sỹ Minh choáng váng, phải dựa vào tủ hồ sơ sát tường phía sau.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô lúc này đến thăm cháu là anh Nam. Khi đến bệnh viện, ông Huân chưa đến kiểm tra tình trạng cháu mình mà cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng - xông vào phòng trực cấp cứu.

Ông Huân sau đó tự ý nửa chừng chấm dứt hành vi và đã ngăn cản không để ông Thắng đánh điều dưỡng Hoà.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

Sau vụ việc, ông Huân làm bản tường trình gửi Thường trực Thành uỷ và UBND TP. Vinh vàcho biết mình chỉ là người can ngăn.

Ông Huân cho biết đến thấy phòng trực cấp cứu lộn xộn, ông hoang mang chưa biết xử lý thế nào nên lấy cái ghế định ngồi xuống thì thấy ông Thắng đi vào phía buồng bác sỹ nên đã thả ghế và ôm ông Thắng ra ngoài.

Ông Huân cam đoan không hề gây gổ, không đánh nhau trong vụ việc vừa qua.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ huynh Sài Gòn viết đơn lên Chính phủ, kiến nghị giải tán Hội phụ huynh
Thẳng thắn từ chối đóng góp khoản tiền do Hội phụ huynh lớp đưa ra, anh Võ Quốc Bình vừa viết đơn lên Văn phòng...
XEM TIẾP
Hà Nội: Nam thanh niên đánh người khác chảy máu đầu vì cho rằng bị... "nhìn đểu"
Sự việc xảy ra vào đêm 20/9, tại đường Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
XEM TIẾP
Khoe mâm cơm đủ 3 món chỉ mất 2000 đồng, mẹ trẻ khiến hội chị em “đứng ngồi không yên”
Một bà mẹ trẻ đã lên mạng khoe mâm cơm với đầy đủ cá kho, canh, rau nhưng chỉ mất...2 nghìn đồng khiến ai nấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM