Chiều ngày 21/9/2017, Trưởng Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) – đại tá Nguyễn Văn Tuấn cho biết, ngay sau khi gây ra vụ việc kinh hoàng, Nguyễn Thị L. (34 tuổi, trú tại xã Gia Phú – mẹ của hai bé trai bị bạo hành) đã tới cơ quan công an địa phương đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Ngay lập tức, cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành thu thập thông tin, dựng lại hiện trường gây án nhằm điều tra, làm rõ vụ việc. 

Hiện tại, Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) vẫn đang trong quá trình thu thập thêm chứng cứ để đủ điều kiện đưa vụ việc ra khởi tố. 

Vụ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người mẹ hung hãn thường xuyên đánh đập chồng con - Ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc mẹ ép hai con trai nhảy ao, uống thuốc diệt cỏ vì nghi lấy cắp 7.000 đồng - Ảnh: Internet

Hiện Nguyễn Thị L. vẫn đang được tại ngoại do có con nhỏ dưới 1 tuổi. Con trai lớn là Trần Quang D., 16 tuổi đang nguy kịch trong bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Người phụ nữ này có hành vi đánh đập, hành hạ con ruột của mình bất cứ lúc nào mà không có lý do. Mặc dù L. không có biểu hiện gì về bệnh lý, nhưng bản chất là một người phụ nữ hung hãn không phải dịu hiền như những người phụ nữ khác. Thậm chí, L. còn đánh cả chồng, bất cứ ai có hành vi gì không phải ý mình là chị này đánh người ngay”.

Trước đó, chiều ngày 18/9/2017, sau khi đi mua sữa cho con thứ ba chưa được 1 tuổi về, L. đã mang số tiền thừa là 7.000 đồng cất đi. Sau đó, chỉ vì tìm số tiền này không thấy, L. đã gọi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi) ra tra xét.

Trong lúc tra hỏi về số tiền, L. đã dùng vật dụng đánh đập con mình, thậm chí còn lấy dây thừng buộc con lên xà nhà để thắt cổ nhưng không thành. Sau đó, L. bắt hai con chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Quá sợ, hai cháu D. và Q. đã nhảy xuống ao nhưng vì ngạt nước liền lội vào bờ. 

Thấy hai con trai lên bờ, L. chạy vào nhà lấy chai thuốc diệt cỏ bắt hai cháu uống, nếu không nghe lời sẽ bị cởi hết quần áo đánh, đuổi ra đường. Nghe mẹ dọa, cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ uống. 

Vụ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người mẹ hung hãn thường xuyên đánh đập chồng con - Ảnh 2
Lực lượng chức năng thu thập được các tang vật - Ảnh: Internet

Sau khi D. uống thuốc diệt cỏ, L. mượn xe máy đưa con trai lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai điều trị. 

Theo xác nhận từ lãnh đạo UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), hai vợ chồng L. đã ly hôn nhưng vẫn chung sống một nhà. Trong lúc sự việc xảy ra, chồng chị L. đang làm việc trên TP. Lào Cai (Lào Cai). 

Bà mẹ ép con gái uống thuốc độc không bị tâm thần

Bà mẹ ép con gái uống thuốc độc không bị tâm thần

Qua giám định, cơ quan chức năng khẳng định bà mẹ ép con uống thuốc trừ sâu không mắc bệnh tâm thần.