Những ngày qua, vụ việc cô dâu xinh đẹp ôm tiền mừng và sính lễ bỏ trốn ngay ngày rước dâu thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Ngày 8/11, gia đình anh N.V.T. (SN 1995, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đi hơn 500 km về xã Na Tông, huyện Điện Biên) rước dâu thì đau đớn phát hiện chị L.T.A. (SN 1999) đã biến mất.

Chiều 12/11, trao đổi với Báo Đất Việt, gia đình chú rể cho biết, hôm tổ chức đám cưới tại nhà gái, một người trong nhà trai đã phát hiện cô dâu đang tiêm chích trong nhà tắm nên gia đình đã hủy hôn và không đón dâu nữa. Phía nhà trai cũng muốn đòi lại số tiền sính lễ đã đưa cho nhà gái trước đó, tuy nhiên cô dâu đã ôm tiền bỏ đi.

Trưởng công an xã Na Tông cho biết, L.T.A. thường xuyên đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về nhà nên địa phương không nắm rõ được tình hình.

Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn: Gia đình hai họ xô xát suýt lao vào đánh nhau - Ảnh 1
Hình ảnh cặp đôi trong lễ ăn hỏi - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, hôm 7/11, nhà trai đến nhà gái tổ chức đám cưới, làm cỗ mời họ hàng, làng xóm. Đến tối, sau khi tàn tiệc, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng hôm sau, cô dâu đã mang toàn bộ tiền mừng cưới và sính lễ bỏ trốn, điện thoại cũng không liên lạc được khiến hai gia đình náo loạn tìm kiếm.

Trưa 8/11, gia đình chú rể trình báo vụ việc lên công an xã, đề nghị công an giúp tìm vợ. Nhà chú rể cũng trình báo việc cô dâu ôm tiền mừng và sính lễ bỏ trốn (khoảng 26 triệu đồng), chuyện này dẫn đến hai bên gia đình xô xát, suýt lao vào đánh nhau.

Khi công an vào cuộc xử lý thì mới biết cả hai tự ý tổ chức tiệc cưới chứ không đăng ký kết hôn theo đúng pháp luật. Khi tổ chức cưới cũng không thông báo chính quyền địa phương, gia đình chú rể khi đến địa phương cũng không đăng ký tạm trú. Chỉ đến khi L.T.A. ôm tiền cưới bỏ trốn, chính quyền xã mới biết chuyện. 

Trưởng công an xã nhận định, việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn không ai xác định được, có thể cô dâu vẫn ở nhà nên việc truy tìm cô dâu là rất khó. Ở địa phương từ xưa đến nay đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện này.

Được biết, cô dâu L.T.A có hoàn cảnh khá éo le khi mẹ đã mất được một thời gian còn 2 anh trai đang thi hành án tại trại giam vì liên quan đến buôn bán ma tuý.

Vụ cô dâu ôm tiền mừng bỏ trốn: Gia đình hai họ xô xát suýt lao vào đánh nhau - Ảnh 2
Khi còn yêu nhau, cả hai chụp rất nhiều ảnh tình cảm - Ảnh: Facebook

Như đã đưa tin, anh N.V.T. và chị L.T.A. sau khi tìm hiểu, yêu nhau được hơn 1 tháng thì tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên sau khi tổ chức đám cưới ở nhà gái, chị A. đã ôm tiền bỏ trốn khiến anh T. vô cùng bàng hoàng, tức giận. 

Sau đó, anh thông báo thông tin hoãn cưới lên Facebook cá nhân, đồng thời oán trách cô vợ hụt.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bất ngờ trước gia cảnh của cô dâu 19 tuổi ôm tiền mừng và sính lễ bỏ trốn ngay trước ngày rước dâu

Bất ngờ trước gia cảnh của cô dâu 19 tuổi ôm tiền mừng và sính lễ bỏ trốn ngay trước ngày rước dâu

Vượt quãng đường hơn 500 km đến rước dâu, gia đình chú rể đau đớn phát hiện cô dâu đã mang sính lễ và tiền mừng bỏ trốn.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe