Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích", nhằm phục vụ điều tra vụ việc cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong bị đánh giữa đường.

Nạn nhân bị đánh được xác định là ông Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Đồng thời, căn cứ kết quả điều tra, ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích", Khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt, (sinh năm 1982, trú phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình).

Được biết, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt chính là vợ ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Ngoài ra, Công an TP Thái Bình cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 người khác.

Trao đổi với PV vào chiều 28/6, anh Vũ Văn Pho cho biết, bản thân đã nắm được thông tin việc khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Nguyệt.

Việc bà Nguyệt bị khởi tố khiến ông Pho hết sức bất ngờ. Vị này khẳng định từ trước đến giờ chưa có mâu thuẫn gì đối với bà Nguyệt.

Trao đổi với PV, ông Pho cho biết, trước ngày bị đánh có gửi đơn tố cáo đến Thành ủy, UBND thành phố Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Đơn tố cáo của ông Pho đề cập việc ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong và nguyên Phó bí thư phường Lê Hồng Phong là bà Đặng Thị Kim Thoa, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong đơn tố cáo của ông Pho có nêu rõ, vào năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, đồng thời là trưởng ban giảm nghèo của phường bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo gồm bà Đặng Thị Kim Thoa (là Phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong) và nhiều người khác.

[https://toquoc.mediacdn.vn/2020/6/28/photo1592792472455-1592792472623393399349-1593347434745-15933474347451781382800.jpg]Thảm án 3 người chết ở Điện Biên: Triệu tập 9 người để đấu tranh, lấy lời khai

Đặc biệt, trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, là vợ của ông Hậu được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn nói trên đều được ông Hậu ký xác nhận rải rác trong năm 2017.

Sau khi thanh kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình, ngày 14/12/2018 đã có Kết luận thanh tra sự việc này và có Quyết định kỷ luật bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó Bí thư Đảng ủy chịu hình thức kỷ luật cách chức Phó Bí thư Đảng ủy phường, điều chuyển công tác khác; ông Đặng Xuân Hậu, bị cách chức Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, điều chuyển công tác khác; Ông Đặng Xuân Định, Phó Chủ tịch phường Lê Hồng Phong bị khiển trách.

Đến nay, 2 người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Cho rằng việc giới thiệu ông Hậu và bà Thoa vào các chức danh lãnh đạo của phường là không đúng, anh Pho lại làm đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu - Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn... lên Thành ủy, UBND thành phố Thái Bình.

Sáng 18/6, anh Pho có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên. Chiều cùng ngày, anh này bị đánh khi đang đưa hai con nhỏ từ trường về.

Người chồng giật tóc vợ ngã ngửa lúc đang bế con làm đơn kiện vì bị "khủng bố" điện thoại, tin nhắn

Người chồng giật tóc vợ ngã ngửa lúc đang bế con làm đơn kiện vì bị "khủng bố" điện thoại, tin nhắn

Sau khi liên tục bị chửi bới, khủng bố bằng tin nhắn, cuộc gọi, anh V. - người đàn ông có hành vi giật tóc vợ ngã ngửa khi đang bế con nhỏ muốn khởi kiện những người cố tình đưa thông tin cá nhân, số điện thoại của anh này lên mạng xã hội.

Theo Hoàng Hải/Tổ Quốc