Vụ việc bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện Từ Dũ đã gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Bên cạnh những người tỏ ý muốn nhận cháu về nuôi, nhiều độc giả còn cung cấp thông tin giúp tìm mẹ ruột.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, một bạn độc giả đã gửi tin nhắn cho báo và các cán bộ phường Phạm Ngũ Lão (Quận 1, TPHCM) rằng: “Tôi đã từng thấy bé này ở QL50, gần bến xe Q.8. Mẹ bé tên N. làm tiệm nail”. Thông qua tin nhắn này, phóng viên và các cơ quan chức năng đã lên đường tìm kiếm mẹ của bé Bin.

Cuộc hành trình tìm kiếm mẹ của Bin rất gian nan, vất vả. Đôi khi người tham gia tìm kiếm tưởng phải bỏ cuộc nhưng nghĩ tới khát khao gặp được mẹ của đứa trẻ tội nghiệp, họ lại tiếp tục lên đường.

Người phóng viên trực tiếp lên đường tìm kiếm mẹ của bé Bin chia sẻ: “Tôi đưa hình Bin cho chị bán bún bò đầu hẻm và một số người khác, ai cũng lắc đầu: ‘Chưa từng gặp bé này’. Tôi định rời đi thì chợt thấy biển hiệu nằm trong ở cuối con hẻm ghi ‘N., làm móng, gội đầu, uốn mi’. Chạy vào đến nơi, trong tiệm lúc này có một phụ nữ mặc áo đỏ đang bấm móng chân cho một khách nữ trẻ tuổi. Tôi đưa tấm hình Bin, người phụ nữ ngước mặt lên nhìn rồi đáp gỏn lọn: ‘Đúng rồi. Nó là con tôi. Tôi tìm mấy ngày nay’.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về giấy khai sinh hay ảnh chụp của bé thì chị N. bảo không có giấy tờ gì hết vì Bin chỉ là con nuôi, chị nhận từ đôi vợ chồng khác. Phải đến khi các các bộ phường xuất hiện thì chị N. mới thừa nhận Bin là con ruột của mình và kể lại toàn bộ câu chuyện.

Vụ bé trai bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ: Mẹ không biết nhờ ai nên đành buông xuôi bỏ mặc con! - Ảnh 1
Chị N. cho biết mình không hề bỏ rơi con mà bị thất lạc trong lúc đi thăm bệnh - Ảnh: Trí thức trẻ

Khi được hỏi về nguyên nhân thất lạc đứa trẻ, chị N. cho biết, trong lúc đi thăm bệnh tại bệnh viện Từ Dũ thì lạc mất bé Bin. Bé Bin có tên thật là Phạm Gia Huy, sinh năm 2014. Vì không quen biết cũng không hiểu rõ về các thủ tục cần làm nên chị không biết nhờ vả ai, cũng không báo công an về việc mình lạc mất con.

Được biết, chị N., quê ở Cà Mau từng kết hôn và sinh một bé gái (năm nay 9 tuổi) nhưng vì gia đình không hạnh phúc nên đã ly hôn. Sau đó, chị chung sống với một người đàn ông khác và sinh ra bé Bin. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân thứ hai này cũng kéo dài không lâu vì người chồng suốt ngày nhậu nhẹt, đánh đập vợ con. Để có thể lo cho cuộc sống của hai mẹ con, chị N. mang bé Bin lên TP.HCM sống nhờ nhà anh trai và mở tiệm làm nail kiếm tiền.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, xác minh trường hợp của chị N. để bé Bin sớm được trở về đoàn tụ với mẹ như mong ước.

Đã có một phụ nữ nhận là mẹ của bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi trước cổng BV Từ Dũ

Đã có một phụ nữ nhận là mẹ của bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi trước cổng BV Từ Dũ

Sau khi thông tin một bé trai khoảng 2 tuổi nghi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ vào ngày 11-7, đã có một người phụ nữ nhận là mẹ của bé Bin sau khi thất lạc con trong bệnh viện.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe