Thông tin với PV, ông Trần Xuân Chính, Trưởng Công an xã Vân Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết: "Ngày 24/6, ngay sau khi phát hiện đoạn clip được phát tán trên mạng, chúng tôi đã cho kiểm tra, ra soát nhưng chưa nắm được thông tin nơi xảy ra vụ việc. Chỉ đến khoảng 11h ngày 25/6 khi bà Nguyễn Thị Phượng mới đến cơ quan chức năng trình báo và khai nhận toàn bộ sự việc, khi đó chúng tôi mới nắm được vụ việc xảy ra trên địa bàn xã nhà".

Bà Phượng - mẹ nuôi cháu bé bị treo trên xà nhà. Ảnh: Duẩn

Cũng theo như thông tin ông Chính cung cấp, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Vân Xuân đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Vĩnh Tường để thụ lý, giải quyết vụ việc. "Như thông tin ban đầu bà Phượng khai báo tại cơ quan chức năng. Do cháu bé quá nghịch và ương bướng nên bà Phượng đã trói tay treo lên xà nhà để đe nẹt.

Trong khi treo bé lên, bà Phượng có nhờ người làm tại gia đình quay lại toàn bộ clip để gửi cho ông bà nội của cháu xem. Tuy nhiên, do không biết sử dụng mạng xã hội nên người làm này đã gửi clip cho một người khác. Sau đó đoạn clip được phát tán như trên", ông Chính thông tin.

Cũng theo trình báo của bà Phượng tại cơ quan chức năng, bản thân bà chỉ treo cháu Anh lên khoảng 30 giây để răn đe cháu rồi lại hạ luôn xuống. Trình báo tại cơ quan chức năng, bà Phượng cũng cho biết cháu Anh có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng bà Phượng là ông Trình có quen biết với ông nội cháu nên đã ngỏ ý nhận cháu về nuôi.

Cháu bé bị treo tay trên xà nhà. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, mặc dù vẫn còn ít tuổi nhưng cháu Anh tương đối ương bướng, phá phách nên được một thời gian sau khi nhận nuôi, bà Phượng cùng chồng đã điện thoại để ông bà nội cháu đón về nhưng cháu không chịu về mà vẫn nằng nặc đòi ở lại nhà bà.

"Về nguyên nhân của việc nhận rất nhiều con nuôi, bà Phượng cũng đã trình báo là với mục đích làm phúc, giúp đỡ các cháu nhỏ. Bà Phượng cũng không muốn làm vậy với các cháu", ông Chính thông tin.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, trao đổi với PV Đời sống Plus, vị đại diện Công an xã Vân Xuân cũng thông tin thêm gia đình ông Phượng bà Tuấn ở nơi khác đến thuê diện tích mở quán karaoke. Quán của gia đình bà Phượng cũng đã 1 lần bị xử lý vì không có giấy phép kinh doanh.

"Sau lần xử phạt đó, gia đình bà Phượng đã chấp hành đầy đủ mọi giấy tờ kinh doanh cũng như khai báo tạm trú, tạm vắng cho nhân viên. Cuộc sống hàng ngày, gia đình bà Phượng cũng không có điều tiếng gì",ông Chính cho biết. Ông Chính cũng thông tin thêm, sau khi nhận được trình báo của bà Phượng về vụ việc, chính quyền xã đã cử người xuống đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ tại trạm y tế xã.

"Tại thời điểm đó, chúng tôi ghi nhận cổ tay trái cháu Anh có vết bầm tím, một vết rách da dài 4cm, rộng 0,5cm. Ngoài ra không có thương tích gì nghiêm trọng. Tinh thần cháu Anh có hoảng loạn", vị này thông tin. Khi được hỏi về việc cháu Anh trong thời gian làm con nuôi có thường xuyên bị bạo hành không? Vị này cho biết đây là lần đầu tiên chính quyền xã nhận được thông báo gia đình bà Phượng có hành vi bạo hành với cháu Anh.

Bên cạnh đó, vị này cũng cho biết vụ việc xảy ra cũng một phần do lỗi của chính quyền xã khi không tuyên truyền, đôn đốc bà con. "Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền xã nhà tuyên truyền, đôn đốc bà con trong việc nuôi dạy trẻ, tranh để những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra. Bà Phượng cũng đã nhận ra lỗi lầm và cũng đã khai báo thành khẩn vụ việc".

Mẹ nuôi lên tiếng sau vụ treo bé gái lên xà nhà: “Gia đình tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày qua”

Mẹ nuôi lên tiếng sau vụ treo bé gái lên xà nhà: “Gia đình tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày qua”

Chúng tôi đã có một buổi nói chuyện với ông Trình và bà Phượng - bố mẹ nuôi bé gái, xung quanh câu chuyện cháu bé bị treo trên xà nhà đang xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua.

Theo Nguyễn Duẩn/Đời sống plus