Suốt nhiều tháng qua, vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi trước khi tự tử, bé K. đã để lại thư tuyệt mệnh với lời nhắn: “Chết nhắm mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết”.

Nghi can đã bị bắt

Theo thông tin của Vietnamnet, hôm qua (19/9) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam Hữu Bê (57 tuổi, trú tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Vụ bé gái 13 tuổi tự tử vì bị xâm hại: 'Ngày nào tôi cũng mơ thấy con bé về khóc lóc xin mẹ đi đòi lại công bằng cho nó' - Ảnh 1
Trước khi tự tử, K. nói với gia đình rằng mình bị ông Bê xâm hại nhiều lần - Ảnh: Internet

Nạn nhân trong vụ án là bé H.M.K (13 tuổi, học lớp 5, ngụ tại ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Vào ngày 10/2, khi vào phòng bé K. người thân phát hiện cơ thể em tím tái, bất tỉnh bên cạnh có nhiều vỏ thuốc. Ngay lập tức bé K. được đưa đến bệnh viện đa khoa cấp cứu nhưng đã tử vong vào sáng hôm sau.

Trước khi tự tử, K. có nói với người thân rằng mình bị ông Bê xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình cũng làm đơn tố cáo vụ việc lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau quá trình xác minh cơ quan công an tỉnh Cà Mau cho rằng không đủ cơ sở để khởi tố vụ án. Sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định không khởi tố vụ án.

Đến tháng 4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án này.

Nỗi niềm của người mẹ ngược xuôi đòi công lý cho con

Trả lời phóng viên Thời đại, chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé K.) tỏ ra xúc động: "Tôi mong cái ngày này lâu lắm rồi, suốt mấy tháng qua, ngày nào tôi cũng mơ thấy con bé về khóc lóc xin mẹ đi đòi lại công bằng cho nó. Tôi chỉ căm tức sao bản thân mình không đủ khả năng để bắt ông B đền tội. Tôi hi vọng cơ quan công an nhanh chóng làm rõ vụ án để trả lại sự công bằng cho cái chết của con tôi".

Trước đó, để làm rõ cái chết oan ức của con gái, chị Lợi đã đi khắp nơi kêu cứu. Sau 7 tháng mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng nghi can đã bị bắt.

Vụ bé gái 13 tuổi tự tử vì bị xâm hại: 'Ngày nào tôi cũng mơ thấy con bé về khóc lóc xin mẹ đi đòi lại công bằng cho nó' - Ảnh 2
Chị Lợi ngược xuôi khắp nơi mong đòi lại công bằng cho con gái - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, gia đình chị Lợi không chỉ đối diện với nỗi đau mất con mà còn phải chịu sự đe dọa của gia đình ông Bê. Chị nói: "Chúng tôi sống trong lo sợ, nhiều lần con cháu ông B qua uy hiếp, gây thương tích cho gia đình tôi. Giờ ông ấy đang bị bắt để điều tra, tôi sợ gia đình mình sẽ không được sống yên ổn".

Mẹ mải bán hàng để con tự chơi, quay lại thì thấy "hiện trường kinh hoàng" như thế này

Mẹ mải bán hàng để con tự chơi, quay lại thì thấy "hiện trường kinh hoàng" như thế này

Vốn dĩ biết con gái nghịch ngợm, nhưng chị Doãn Diễm Hằng (30 tuổi, ở Thái Nguyên) không thể ngờ lần này lại xảy ra tình huống bi hài đến thế.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe