Vụ bà ngoại bỏ cháu ở Ủy ban xã: Công an đưa về tận nơi vẫn cương quyết không nhận, lấy đá tấn công, vu vạ 'bắt cóc' cháu

Xã hội 30/07/2021 10:51

Cháu bé mồ côi bị bà ngoại bỏ mặc ở UBND xã suốt 2 ngày. Đến lúc công an đưa về lại sửng cồ chửi bới. Sau cùng người phụ nữ này lại bất ngờ vu vạ các cán bộ công an 'bắt cóc' cháu và đòi lại bằng được.

Mới đây, một tài khoản MXH chia sẻ đoạn clip cùng dòng trạng thái khiến nhiều người xem xót xa: "Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ở Ủy ban xã". Cụ thể, trong đoạn clip có sự xuất hiện của một bé trai cùng bà ngoại của mình. Mở đầu đoạn clip, một cán bộ xã đã liên tục giải thích cho người bà này: "Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ". Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn kiên quyết từ chối cho cháu nhập hộ khẩu, còn gay gắt nói: "Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập".

Thậm chí sau một thời gian khuyên nhủ, người bà này vẫn ngoan cố: "Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó chết thì nó không có quyền đứng chủ hộ phải không?" Kể cả khi nghe cán bộ giải thích: "Đúng, nó chưa đủ 18 tuổi, theo luật..." người bà liền lập tức tỏ thái độ khó chịu, không nghe hết câu mà đứng lên rời đi, để mặc cháu ở lại UBND xã.

Theo thông tin từ Đất Việt thì sự việxảy ra tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Cháu bé trong clip mồ côi mẹ, không có bố. Dù chưa rõ sự tình thế nào nhưng ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của cư dân mạng. Ngay khi đoạn clip lan truyền trên MXH, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì thái độ và lời nói nhẫn tâm của người phụ nữ được cho là bà ngoại

ba ngoai 2
Sau một hồi nói chuyện, người bà đứng lên ra về, bỏ cháu ở lại - Ảnh chụp màn hình

Chưa dừng lại ở đó, vụ việc lại tiếp tục gây xôn xao khi xuất hiện thêm một đoạn clip ghi lại cảnh cháu bé được các cán bộ công an đưa về tận nhà nhưng thái độ của người bà khiến CĐM khó hiểu. Cụ thể, khi thấy cháu được đưa về, bà và một người đàn ông trẻ tuổi, được cho con trai liên tục lời qua tiếng lại với cán bộ công an và nhất quyết không cho cháu vào nhà, mặc kệ đứa trẻ đang ngồi trên xe nước mắt đầm đìa. Ngay khi nghe công an khuyên nhủ và giải thích, người phụ nữ này lại càng khó chịu, còn đùn đẩy trách nhiệm: "Hôm trước anh đến đây anh đứng ra bảo anh nuôi, mồm anh bảo thế". 

Vì không thể khuyên được hai mẹ con người phụ nữ và thương cảm cho cháu bé, nên các chiến sĩ công an đã đưa cháu lên xe và quyết định chở về lại Ủy ban. Thế nhưng lúc này, người bà đột ngột phẫn nộ, điên tiết lấy đá ném các các bộ công an và hô hoán rằng cháu mình bị bắt cóc. Người phụ nữ liên tục lao đến xe ô tô và đòi: "Trả cháu tôi lại, các anh đưa cháu đây cho tôi".

ba ngoai 1
Người bà đột ngột đòi lại cháu - Ảnh chụp màn hình

Đoạn clip sau khi đăng tải khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc trước cách hành xử của hai mẹ con người phụ nữ. Nhiều người bày tỏ thái độ phẫn nộ và thương cho cháu bé vì trong suốt clip, cháu chỉ ngồi im, không dám nói gì, liên tục khóc và nhìn người lớn với ánh mắt ngơ ngác, tội nghiệp.

Xôn xao clip bà ngoại phũ phàng không cho cháu ruột mồ côi mẹ nhập hộ khẩu, tuyên bố: Chỉ ưu tiên cháu nội

Dù vị cán bộ xã ra sức thuyết phục nhưng người bà vẫn không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu.

TIN MỚI NHẤT