Vô tư tự sướng giữa đoàn diễu hành

03/09/2015 15:30

2 phụ nữ bị chỉ trích gay gắt vì chặn đoàn diễu hành để chụp ảnh...

Đoạn clip dài hơn 4 phút được ghi vào buổi sáng ngàyQuốc khánh tại khu vực đầu phố Hoàng Hoa Thám với Mai Xuân Thưởng. Trongđó, hai người phụ nữ trung niên ăn mặc trang trọng – một người mặc áodài truyền thống, một người mặc váy công sở liên tục chạy ra giữa đườngđứng tạo dáng chụp ảnh.

2 người phụ nữ “tự sướng” cản đường đoàn diễu binh - ảnh 2

Vô ý thức chặn diễu hành để chụp hình 2/9 khiến cả đoàn người phải dậm chân đứng chờ. Vụ việc diễn ra trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

2 người phụ nữ “tự sướng” cản đường đoàn diễu binh - ảnh 3
Hai người chặn diễu hành để chụp hình 2/9 khiến cả đoàn người phải dậm chân đứng chờ.2 người phụ nữ “tự sướng” cản đường đoàn diễu binh - ảnh 4

Hơn chục đoàn đại biểu đi qua là hơn chục lần hai người phụ nữ này chạyra đón đầu để chụp ảnh lưu niệm. Có đoàn đại biểu đã phải đừng lại dậmchân tại chỗ chờ hai người phụ nữ này chụp ảnh xong rồi mới đi tiếp.Trong khi những người dân xung quanh vẫn đứng trên vỉa hè theo dõi đoàndiễu binh.

Đoạn clip được tung lênmạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, dân mạng nổ ra cuộc tranhluận gay gắt. Không ít người bày tỏ sự bức xúc đối với hành động khôngđẹp của 2 người phụ nữ này.

2 người phụ nữ “tự sướng” cản đường đoàn diễu binh - ảnh 5

“Cả nước hào hứng trang nghiêm, đón kỉ niệm 70 thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam trân trọng giây phút này, thế mà không biết giống gì nhẩy vào vô ý thức như thế”, một cư dân mạng bức xúc.

“Ôi sao lại có người vô ý thức thế nhỉ. Lớn từng này tuổi rồi, trông ăn mặc thế kia thì chắc chắn phải là người có học, thế mà lại hành xử không bằng đứa con nít. Thấy bên cạnh đó có mấy em bé đứng xem đâu có cuồng chụp ảnh như hai bà cô này đâu”, độc giả Hằng Nga bày tỏ.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nhân ngày Tết Độc lập không có gì đáng lên án. Nhưng điều đáng nói là hai người phụ nữ này liên tục chạy ra cản đường đoàn diễu binh khiến ai xem clip cũng bức xúc.

“Làm hỏng cả ngày vui Độc lập của dân tộc. Cần xử phạt nặng hành vi này”, anh Duy Thuận nói.

Không chỉ lên án hành vi của hai người phụ nữ này, nhiều cư dân mạng cũng bức xúc với những người quanh đó thấy điều “chướng tai gai mắt” mà không đứng ra ngăn cản, khuyên can hai người phụ nữ này.

“Hai người phụ nữ vô văn hóa đã đành, những người đứng bên cạnh cũng thờ ơ, vô cảm quá. Đáng ra thấy người ta như thế thì nên nhắc nhở, ngăn cản, đằng này chả thấy ai nói gì. Người Việt mình vô cảm hết rồi sao? Đừng chỉ đứng đó chỉ trích, lên án, mà hãy chung tay cùng hành động”, một bạn trẻ chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quảng Trị: Cụ ông 81 tuổi đột tử sau 10 phút vào nhà nghỉ với người phụ nữ 52 tuổi
Cơ quan công an TP. Đông Hà (Quảng Trị) đang làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ ông 81 tuổi sau 10 phút vào...
XEM TIẾP
Mùa hè 2019 nắng nóng gay gắt nhất lịch sử: Chuyên gia khí tượng nói gì?
Chuyên gia cho rằng, nhận định mùa hè 2019 nắng nóng nhất lịch sử mà các trung tâm dự báo quốc tế đưa ra chỉ...
XEM TIẾP
Bị can Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em có bỏ trốn như tin đồn?
Dư luận đồn thổi, sau một ngày bị khởi tố bị can, bị can Nguyễn Hữu Linh có dấu hiệu bỏ trốn. Thực hư thế...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM