Vờ đi thăm mẹ nuôi, gã thanh niên mang người yêu sang Trung Quốc bán lấy tiền

Xã hội 25/06/2021 15:31

Một gã thanh niên đã bị cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng xét xử vì có hành vi lừa đảo, mua bán người. Theo đó, để có tiền tiêu xài, đối tượng đã bán người yêu sang Trung Quốc và hắn không chỉ làm điều này một lần.

Theo Tiền Phong, ngày 25/6, TAND tỉnh Cao Bằng xét xử sơ thẩm đối với một đối tượng về “tội mua bán người” và “tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Danh tính người này là Triệu Tiến Mạnh (SN 2000) trú tại Quảng Chu, Chợ Mới, Bắc Kạn.

Theo Công an nhân dân, khoảng tháng 5/2020, trước đó, trong quá trình lao động tự do tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, Triệu Tiến Mạnh qua ứng dụng mạng xã hội làm quen với H.T.N. (SN 2001, quê quán huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), là công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn.

ban nguoi yeu 1
Bị cáo tại tòa - Ảnh: Tiền Phong

Để có tiền tiêu xài, Mạnh đã tán tỉnh N. nhằm mục đích lừa bán sang Trung Quốc. Sau khi N. nhận lời yêu, ngày 17/7, Mạnh lấy lý do thăm mẹ nuôi đang sống bên Trung Quốc đã rủ N. đi cùng đến khu vực biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh. Tại đây, Mạnh liên hệ với một số đối tượng và bán người yêu cho một người Trung Quốc để hưởng số tiền 15 triệu đồng.

ban nguoi yeu 2
Đối tượng lúc mới bị bắt - Ảnh: Công an nhân dân

Đáng chú ý hơn, cũng theo Tiền Phong, sau đó Mạnh đã rút toàn bộ số tiền trong thẻ ATM của H.T.N được trên 36 triệu đồng chi tiêu cá nhân. Tháng 9/2020, cũng với thủ đoạn tương tự, đối tượng Mạnh còn lừa bán một cô gái khác sinh năm 2004 trú tại Sơn La sang Trung Quốc.

Căn cứ các hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt Triệu Tiến Mạnh 22 năm tù.

'Thiếu nữ vắt vai 12 mối tình' có động thái lạ hậu chia sẻ app 18+ giúp đàn ông '99% kiếm người yêu đúng gu'?

Vừa qua, cô gái tự nhận từng có 12 mối tình Đoan Minh tham gia chương trình hẹn hò với phát ngôn gây sốc đã khiến cõi mạng xôn xao. Sau đó, khi tên tuổi đang trở nên hot, cô gái này lại tiếp tục chia sẻ một app 18+ trên trang cá nhân khiến nhiều người chỉ trích.

TIN MỚI NHẤT