Vĩnh Phúc: Hiệu trưởng trường tiểu học xin lỗi vụ rau, củ, quả có dấu hiệu "ung thối"

18/09/2017 16:03

Tại buổi đối thoại với UBND huyện Vĩnh Tường, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân đã phải xin lỗi các phụ huynh vì để thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn nhà trường.

Liên quan đến vụ việc một số phụ huynh phát hiện số lượng rau, củ, quả có hiện tượng hư hỏng chuẩn bị đưa vào trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), chiều ngày 16/9, trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường – ông Đặng Quang Thủy cho biết, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện, đại diện trường Tiểu học Lý Nhân và các bậc phụ huynh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân đã cúi đầu xin lỗi các phụ huynh học sinh.

"Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn bộ vụ việc đó. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, hiện nay phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu rau, củ, quả thì mới xử lý được", ông Đặng Quang Thủy cho biết.

Nhiều loại rau, củ, quả có dấu hiệu hư hỏng bị phát hiện trước khi được đưa vào nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cũng khẳng định: "Quan điểm chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Tường, bây giờ động viên bà con cứ cho con cháu đi học bình thường. Bếp ăn bán trú cho học sinh tại trường Tiểu học Lý Nhân phải dừng lại. Không chỉ trường này, mà bất kể trường nào có ăn bán trú mà ký hợp đồng với đơn vị cung cấp rau củ quả phải dừng hết. Khi nào có kết quả xét nghiệm rau củ quả sẽ xử lý cán bộ. Việc xử lý này sẽ rất nghiêm và không có "vùng cấm". Ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó".

Phụ huynh kiểm tra và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Trước đó, ngày 12/9, một số phụ huynh đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn video ghi lại hình ảnh xe ba gác chở thực phẩm bẩn, ôi thiu và không an toàn vào trường Tiểu học Lý Nhân đã bị người dân, phụ huynh ngăn lại.

Theo ghi nhận, các quả bí đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ... thậm chí, có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc đã hỏng.

Sự việc nhanh chóng thu hút nhiều phụ huynh học sinh đến để chứng kiến. Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự bức xúc về việc họ đóng tiền cho con cái họ ăn tại trường mà thực phẩm lại bẩn, không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con cái họ. Trước đó, phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ trẻ khổ sở vì chồng nuôi "bồ nhí" trong nhà, ra ngắm vào vuốt, còn lấy đồ ăn của con cho ăn
"Nàng bồ" bé bằng nắm tay mà ăn thì phải cháo bồ câu, ốm thì phải ngồi ô tô, đi xe máy sợ say! Chị...
XEM TIẾP
Quỵt tiền nhà nghỉ vì không có máy điều hoà, hot girl Bella bị bắt lên công an huyện
Những tưởng sau khi lên sóng truyền hình VTC, Bella sẽ tu tâm dưỡng tính và ngừng trò ăn quỵt. Thế nhưng mới đây, cô...
XEM TIẾP
Ảnh: Nhà trai cắp dép, xắn quần, lội mưa bì bõm đến đón dâu giữa tâm bão số 10
Bất chấp cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đổ bộ, một cặp đôi tại Quảng Trị vẫn tổ chức đám cưới trong những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM