Vào tháng 2 năm 2011, sau khi quyết định cùng họ hàng đi làm ăn xa, bi kịch của thiếu nữ 15 tuổi cũng bắt đầu từ đó.

Cô gái được nhắc đến trong bài viết của Sina tên là Linda, 15 tuổi sống ở Triết Giang, Trung Quốc. Trên đường đi tìm việc, cô nhìn thấy một bảng tuyển dụng nhân viên khách sạn với mức lương khá hậu hĩnh. Theo thông tin trên bảng tuyển dụng, Linda gọi đến xin việc làm. Ngay hôm đó, cô gặp Chen – người tự xưng là quản lý khách sạn. Sau một hồi trao đổi, Linda được nhận vào làm. Chen nói với cô bé: “Em ở đây chờ một thời gian, tôi sẽ cho xe đưa em đến nơi làm việc”.

Tuy nhiên, khác với những gì đã hứa, Chen đưa Linda đến một động mại dâm ở Hàng Châu. Tại đây, cô bé bị ép phải phục vụ khách hàng đêm. May mắn thay, sau năm ngày, động mại dâm đó đã bị cảnh sát dẹp bỏ. Linda được cơ quan chức năng đưa trở về Chiết Giang.

Vì tin người, thiếu nữ 15 tuổi bị ép quan hệ với đàn ông hàng trăm lần mỗi tháng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Sina

Khi trở về nhà, Linda gặp lại Chen một lần nữa. Lần này, hắn lừa Linda trở thành người tình của mình. Sau một thời gian qua lại, hắn hứa sẽ đưa cô về nhà gặp ba mẹ để chuẩn bị làm đám cưới. Liên tục bị tấn công bằng những 'viên đạn bọc đường', Linda đồng ý đi đến nhà của Chen.

Sau khi lừa được Linda, hắn lại đưa cô đến một động mại dâm khác ở Hàng Châu. Tại đây, Chen giữ tất cả giất tờ tùy thân và cắt đứt liên lạc của Linda với thế giới bên ngoài. Trong một tháng, cô bé bị ép quan hệ tình dục với đàn ông hàng trăm lần.

Đến tháng 5 năm 2011, Linda một lần nữa được cảnh sát giải cứu đưa trở về nhà nhưng Chen lại trốn thoát. Sau sáu năm lẩn trốn, tên Chen cuối cùng đã bị bắt vào đầu tháng 3 vừa qua. Hiện hắn đang bị giam giữ để chờ ngày đưa ra xét xử.

Để tránh bị rơi vào trường hợp như Linda, các công tố viên của tòa án Nhân dân Trung Hoa khuyên mọi người nên nhớ những điều sau:

Thứ nhất, vì cha mẹ bỏ đi làm xa nên Linda không nhận được sự dạy dỗ, bảo bọc của gia đình. Những đối tượng như vậy sẽ trở thành 'miếng mồi ngon' cho bọn buôn người. Người lao động khi tìm việc làm ở nơi lạ, đặc biệt là phụ nữ phải thận trọng để không mắc bẫy của bọn lừa đảo. Khi đi phỏng vấn không nên đi một mình mà nên đi cùng người thân, bạn bè để tránh gặp nguy hiểm.

Thứ hai, những vật dụng cá nhân như giấy tờ tùy thân, ví, điện thoại di động không nên đưa cho người khác mà phải luôn giữ bên mình. Mật khẩu những tài khoản quan trọng tuyệt đối không cho người khác biết để tránh bị bọn tội phạm lợi dung.

Thứ ba, đừng quá tin người, phải luôn đề cao cảnh giác với người lạ để bảo vệ bản thân. 

Cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong 5 tỉnh, TP trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe