Ngay sau khi đoạn clip được cho là cho là người mẹ cố tình dàn dựng việc con mình vì đi học sớm mà phải đứng trước cổng trường ở Hải Phòng xuất hiện trên MXH, nhiều người lập tức đặt ra những ngờ vực. Thứ nhất là sự khác biệt màu sắc đôi dép của bé gái, thứ 2 là tại sao camera an ninh của nhà dân lại chĩa thẳng vào trường?

Để làm rõ những nghi vấn trên, trưa 26/5, chúng tôi có mặt tại khu vực trường Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo tìm hiểu, đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh của gia đình ông N. H. D., người sống cạnh trường tiểu học Quang Trung. Theo ông D., camera được lắp đặt để quan sát khu vực cổng nhà, vuông góc với cổng trường tiểu học Quang Trung nên có thể quan sát hình ảnh trước cổng trường.

Vì sao đoạn clip 'phụ huynh dàn dựng việc bé gái đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường' xuất hiện trên MXH? - Ảnh 1

Vị trí lắp chiếc camera an ninh.

Chia sẻ với chúng tôi, ông D. cho biết từ khi đoạn clip xuất hiện trên MXH, đã có rất nhiều bình luận không hay nhắm về ông và gia đình khiến ông rất bức xúc. Ông D. khẳng định chỉ cung cấp đoạn clip cho công an chứ không biết vì sao nó xuất hiện trên MXH.

"Tôi không biết ai là người chia sẻ đoạn clip nên MXH. Hôm trước có công an đến hỏi thì tôi tạo điều kiện và cung cấp đoạn clip từ camera an ninh. Bản thân tôi không biết cách sao chép và cũng không cho ai đoạn clip đó", ông D. nói.

Vì sao đoạn clip 'phụ huynh dàn dựng việc bé gái đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường' xuất hiện trên MXH? - Ảnh 2

Ông N. H. D. khẳng định không đăng tải đoạn clip lên MXH.

Cũng theo ông D., khoảng 12h30 thứ 7 ngày 23/5, một hiệu phó Trường tiểu học Quang Trung có đến xem clip. Đến khoảng 14h cùng ngày, Hiệu trưởng trường này cũng tới gặp gia đình để xin đoạn trích xuất camera trên. Sau đó không lâu thì công an đến điều tra về hình ảnh trích xuất tại camera của gia đình.

Trước đó, ngày 20/5, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh do tài khoản Facebook M. N. đăng tải về việc con gái hiện đang là học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phê bình vì đi học sớm và phải đứng giữa trưa nắng chờ giờ vào trường.

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã làm việc với các sở, ban ngành làm rõ nội dung sự việc. Đến tối qua 25/5, mạng xã hội "dậy sóng" khi xuất hiện clip ghi lại hình ảnh học sinh lớp 1 được mẹ đưa đến trường với một số nội dung không giống như bài đăng trước đó. Đáng chú ý, đoạn clip được một tài khoản khá có tiếng trên MXH đăng tải.

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về một vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng về một học sinh được phụ huynh đưa tới trường sớm trước giờ học nhưng học sinh này bị cho đứng ngoài cổng vì đi học quá sớm.

Theo Minh Ngọc/Tổ Quốc