Về từ TP.HCM, F0 ở Đắk Lắk chủ động cách ly, được ngành y tế tuyên dương vì không làm phát sinh F1, F2

Xã hội 28/07/2021 17:51

Trở về từ vùng dịch TP.HCM, nam thanh niên trú tại Đắk Lắk đã nghiêm chỉnh cách ly riêng biệt. Khi phát hiện dương tính COVID-19, người này đã được biểu dương vì không làm phát sinh F1, F2 trên địa bàn.

Theo thông tin từ Người Lao Động, ngày 28/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa gửi thư cảm ơn và biểu dương một công dân mắc COVID-19 nhưng đã có ý thức tự cách ly, không để lây nhiễm cho người xung quanh.

Theo thư cảm ơn, chiều 23/7, công dân H.X.L. (19 tuổi, trú ở xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) từ TP.HCM về nhà, được cha mẹ thuê cho 1 căn nhà ở riêng 1 mình, không tiếp xúc với người khác, người nhà đưa cơm đến để từ xa rồi tới lấy.

Sáng 24/7, anh H.X.L. đến trạm y tế xã khai báo và được làm xét nghiệm test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi các ly tập trung.

cach ly q
Cơ quan chức năng kiểm tra địa điểm cách ly của người dân về từ vùng dịch - Ảnh: Người Lao Động

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Krông Pắk, ý thức, hành động của công dân H.X.L. và gia đình là khoa học, trách nhiệm vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Với phương châm "Tự chủ động cô lập, không để phát sinh các trường hợp F1, F2 do mình tạo ra".

Ông Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk, cho biết hiện trên địa bàn huyện đã có 4 trường hợp mắc COVID-19 và hàng ngàn người dân từ các vùng dịch trở về. Các công dân này đã có ý thức rất tốt để phòng tránh lây nhiễm cho gia đình và xã hội. Từ đó, Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch viết thư cảm, ơn biểu dương tinh thần tự giác của các công dân này. 

Vợ đi cách ly vì nhiễm Covid-19, chồng bật khóc như mưa, ôm con nhỏ gào thét 'xé tan' màn đêm tĩnh lặng

Thấy vợ nhiễm Covid-19 phải đưa đi điều trị ngay trong đêm, chồng ôm con gào khóc trước cửa chung cư vì sợ sẽ không còn gặp lại người thân yêu nữa.

TIN MỚI NHẤT