Vàng tăng giá, nhà đầu tư “hối hả” mua vào

30/11/2016 11:28

Giá vàng hôm nay (20/10) vẫn giữ đà tăng của ba phiên trước, thậm chí có lúc còn đạt mức cao nhất hai tuần và thị trường trở nên sôi động với lượng khách mua vào chiếm 65% số lượng giao dịch.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh, có thời điểm đạt ngưỡng cao nhất 2 tuần

Giá vàng đã phục hồi sau khi đồng USD cũng như chứng khoán Mỹ suy yếu. Chốt phiên 19/10, đồng USD đã giảm 0,3% so với 6 loại tiền tệ chính khác trong giỏ tiền tệ sau khi giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy lạm phát cơ bản tăng nhẹ. Các hợp đồng vàng tương lai khép lại phiên ngày thứ Ba tại mức cao nhất trong gần 2 tuần.

Hôm nay, giá vàng đã có được 4 phiên tăng liên tiếp. Cụ thể tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng hơn 9 USD mỗi ounce lên mức 1.269,2 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá của kim loại quý này tăng đạt ngưỡng 1.275 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 7,4 USD lên 1.270,3 USD/ounce.

Tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng thế giới hiện đang tương đương khoảng 34,4 triệu đồng/lượng ( chưa bao gồm thuế và phí).

Thị trường hiện đang ghi nhận việc nhà đầu tư tích cực mua vào bởi vẫn còn những lo ngại trên thị trường tài chính trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang chìm trong vùng lãi suất âm.

Phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã không bắt kịp đà tăng của giá vàng thế giới. Do đó, giá vàng miếng SJC chỉ tăng nhẹ một vài chục nghìn mỗi lượng. Cụ thể tại DOJI, giá vàng miếng SJC ở thời điểm mở của lúc 8h30 niêm yết tại 35,62-35,69 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá tăng so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Cùng thời điểm tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào là 35,52 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,75 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận ở phiên trước, lượng lượng khách mua vàng vào chiếm 65% tổng lượng giao dịch. Tuy nhiên, đà tăng chậm chạp của giá vàng trong nước vẫn chưa đủ sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn.

Hiện mối quan tâm chung của thị trường vàng là cuộc họp thảo luận chính sách tiền tệ của Fed sẽ tổ chức vào ngày 01-02/11/2016 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra trong 3 tuần tới.

 

Xem thêm: cách làm món lẩu cá đơn giản tại nhà, dạy làm tóc đẹp

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hậu Giang: Bé trai 9 tuổi bị cha ruột đánh trọng thương vì tiếp thu bài chậm
Trong lúc ôn bài cho con chuẩn bị thi học kỳ, Huỳnh Văn Út đã liên tiếp đánh đập cháu bé dẫn đến thương tích...
XEM TIẾP
Cô gái bị bạn trai đạp liên tục vào mặt giữa trung tâm thương mại ở Phan Thiết
Nhiều người khi thấy cô gái bị bạn trai đánh đập giữa trung tâm thương mại nhưng không can ngăn, chỉ đứng chỉ trỏ bàn...
XEM TIẾP
Truy tìm gã biến thái quỳ xuống sàn thang máy chung cư để nhìn bên trong váy của bé gái
Sau khi sự việc bị phát giác, ban quản lý chung cư đã có thông báo truy tìm đối tượng và cảnh báo cư dân của...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM