Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất sau tứ kết Asian Cup 2019

27/01/2019 12:46

Thủ môn tuyển Việt Nam đứng thứ ba trong top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất, tính đến sau tứ kết Asian Cup 2019.

Thủ môn của những đội không nằm trong tốp ứng viên vô địch thường phải đối mặt với nhiều cú sút hơn, nên rất dễ hiểu khi họ có nhiều pha cứu thua hơn.

Trong top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019 tính đến sau tứ kết, không có người nào bắt cho Nhật Bản, Qatar, Iran và UAE - 4 đội vào bán kết. 

5 thủ môn cản phá nhiều nhất lần lượt có: Ignatiy Nesterov (Uzbekistan - 21 pha cứu thua sau 4 trận), Amer Shafi (Jordan - 20 pha cứu thua sau 4 trận), Đặng Văn Lâm (16 pha cứu thua sau 5 trận), Michael Falkesgaard (Philippines, 14 pha cứu thua sau 3 trận), Mamed Orazmuhamedov (Kyrgyzstan, 14 pha cứu thua sau 3 trận). 

Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất sau tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 1

Văn Lâm cản một quả luân lưu ở trận thắng Jordan. Ảnh: Hiếu Lương.

Tất cả thủ môn nêu trên đều không còn cơ hội nâng cao thành tích cản phá, bởi họ đã cùng đội tuyển của mình dừng bước. Cứu thua nhiều như vậy nhưng tất cả đều không có "cửa" tranh danh hiệu thủ môn hay nhất giải. Ứng viên hàng đầu cho danh hiệu này là thủ môn Beiranvand của Iran. Anh chưa để thủng lưới, đã cản được 1 quả phạt đền, được thi đấu bán kết và chắc chắn có ít nhất tấm huy chương đồng. 

Thủ môn tuyển Qatar cũng rất đáng gờm. Iran và Qatar chưa để thủng lưới bàn nào ở giải này. Thậm chí Qatar là đội duy nhất toàn thắng và chưa thủng lưới.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Việt Nam dừng bước trước Nhật Bản: Đặng Văn Lâm vẫn là số 1
Trong ngày chơi sòng phẳng của tuyển Việt Nam trước đội trên cơ Nhật Bản, thủ thành Đặng Văn Lâm chơi xuất thần, xứng đáng...
XEM TIẾP
Đặng Văn Lâm: "Chúng tôi đã cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo"
Thất bại 1-0 trước Nhật Bản khiến Đặng Văn Lâm không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, thủ thành tuyển Việt Nam khẳng định cả đội...
XEM TIẾP
Em gái Đặng Văn Lâm hô vang Việt Nam, nói yêu anh trai rất nhiều
Từ nước Nga xa xôi, Thanh Giang theo dõi anh trai thi đấu trận Việt Nam - Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 qua...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM