Vạch mặt 'nhà sư tóc dài' ở chùa Bà - Bình Dương

11/02/2017 06:52

Khoảng 10 sư giả bị vạch mặt quanh khu vực chùa Bà (Bình Dương). Có phụ nữ để nguyên tóc dài trùm mũ len lên rồi khoác áo nhà sư đi khất thực.

UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một xử lý nhiều trường hợp giả sư đi khất thực quanh khu vực chùa Bà (Miếu Bà Thiên Hậu).

Liên tiếp trong hai ngày 9 và 10/2, đã có gần 10 người giả sư bị phát hiện quanh khu vực chùa Bà. Các đối tượng này hầu hết đến từ TP.HCM và các tỉnh khác để xin tiền nhân dịp lễ hội chùa Bà.

Họ khai chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn mua áo nhà chùa, bình bát là có thể khất thực. Mùa Tết có đối tượng kiếm mỗi ngày hàng triệu đồng.

Vạch mặt 'nhà sư tóc dài' ở chùa Bà - Bình Dương - Ảnh 1
2 nhà sư thật (áo nâu) xử lý các đối tượng giả sư (áo vàng).

Đáng nói, trong số sư giả có phụ nữ để nguyên tóc dài rồi trùm mũ len lên, nhìn vào ai cũng tưởng là nhà sư thật. Một số “sư nam” không chịu cạo trọc mà để tóc lởm chởm.

UBND TP Thủ Dầu Một cho biết sau khi có kết quả xác minh của ban trị sự, đối với những người không phải nhà sư sẽ được lực lượng chức năng lập biên bản để có hướng xử lý, đồng thời yêu cầu họ chấm dứt việc xin tiền du khách.

Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu tại Bình Dương, với hoạt động chính là lễ rước kiệu Bà vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm, là một lễ hội lớn của Đông Nam bộ, thường thu hút hàng trăm nghìn du khách.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Việt kiều bị tạt axit ngày Tết: Anh trai nạn nhân rời quê bất thường
Trong lúc Nghiêm bị tạt axit nằm viện cấp cứu, Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada, anh trai nạn nhân) vội vã rời Việt Nam...
XEM TIẾP
Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố cựu cán bộ Công an tỉnh
Mở rộng điều tra vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố...
XEM TIẾP
Bắt quả tang nữ tiếp viên kích dục cho khách ở chòi lá trong quán cà phê
Ập vào kiểm tra quán cà phê, công an phát hiện và bắt quả tang nữ tiếp viên của quán đang kích dục cho khách...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM