Tưng bừng ngày khai trường

05/09/2016 09:51

Sáng 5/9, các em học sinh trên cả nước bắt đầu năm học mới 2016-2017 bằng lễ khai giảng từ 7 giờ 30 phút.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Hà Nội Mới

Năm học 2016-2017, cả nước có 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt tại các trường theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT với yêu cầu ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức.

Phần hội sẽ là các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước. 

Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh trong cả nước.

Hà Nội: Sáng nay, 1,7 triệu học sinh Thủ đô nô nức bước vào năm học mới với quyết tâm giành được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và truyền thông hiếu học của người dân đất ngàn năm văn vật.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thầy và trò Trường Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Ảnh: Hà Nội Mới

Tại Tuyên Quang, sáng nay, thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú, THPT tỉnh Tuyên Quang được đón đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 3
Ảnh: Báo GD&TĐ

Chúc mừng các em học sinh bước vào năm học mới, người đứng đầu MTTQ Việt Nam chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên và những người làm công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh Tuyên Quang bước vào năm học mới dồi dào sức khỏe, phấn khởi và thu được nhiều thành tích tốt đẹp.

Ngày 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (xã Thanh Phú, huyện Bến Lức) và Trường THCS và THPT Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc),tỉnh Long An.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 4
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: VGP

Tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đại diện gia đình cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và lãnh đạo tỉnh Long An đã trao 50 suất học bổng và 7.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tích cực phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 5
Ảnh: Tuổi trẻ

Tại TPHCM, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng tới dự và động viên các học sinh Trường Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) trong lễ khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9, gần 280.000 học sinh của 636 trường học các cấp từ mầm non đến THPT của tỉnh Quảng Ninh chính thức bước vào năm học mới 2016-2017.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 6
Không khí nô nức, tưng bừng trong ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Hiện Quảng Ninh có 14 trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên và 636 trường học các cấp. Trong đó có 211 trường mầm non, 180 trường tiểu học, 188 trường THCS, 57 trường THPT. 462/636 trường đạt chuẩn quốc gia các mức độ ở các cấp học từ mầm non đến THPT, đạt tỷ lệ 72,64%; tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 90,8%.

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 7
Lễ khai giảng tại Trường THPT Thanh Chương 1

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 8

Sáng nay, gần 300.000 HS và hơn 23 ngàn cán bộ giáo viên ở 722 trường từ bậc MN đến bậc THPT trên địa bàn Hà Tĩnh đồng loạt khai giảng năm học mới

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 9

Năm học 2016-2017, toàn tỉnh Kon Tum có 413 trường học các cấp với 37.888 trẻ mầm non; tiểu học 58.213 HS tiểu học, 38.383 HS trung học cơ sở và 13.737 học sinh PTTH. Trong ảnh: Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP. Kon Tum. Ảnh: Báo Kon Tum

Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 10
Sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT Lý Sơn tổ chức khai giảng năm học mới và đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Ảnh: Sở GD&ĐT Quảng Ngãi

Trong thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo.

Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Chủ tịch nước mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chân dung thanh niên sát hại bạn gái đang mang thai vì bị giục cưới
Bị người yêu đang mang thai giục cưới, nam thanh niên ra tay sát hại rồi dựng hiện trường giả.
XEM TIẾP
Xếp tiền thành cây tài lộc, in lên bao lì xì có thể bị phạt tới 80 triệu đồng
Việc sử dụng tiền giấy mệnh giá 5.000 đồng trở xuống xếp thành cây tài lộc rao bán trên mạng hoặc sao chụp, sử dụng...
XEM TIẾP
Bỏ nhà đi vì bị bạo hành, chồng gửi ảnh đánh đập hai con nhỏ để buộc vợ quay về
Sau khi chịu nhiều trận đòn roi từ chồng, người vợ đã bỏ đi. Vì muốn vợ quay về, người chồng liên tục chụp ảnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM