Tuổi trẻ online chiều nay (1/2) dẫn lời ông Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TP.HCM) cho hay, trên địa bàn có 4 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại các bệnh viện, đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM. Tất cả 4 người đều từng đi qua TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong số này, 3 người quốc tịch Pháp được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng, TP.HCM và 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Trước đó, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc là ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi) nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Bác sĩ Phan Trọng Lân (Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM) nói trên Tiền phong, qua khai thác bệnh sử từ người con cho thấy thời gian ủ bệnh của nCoV có thể là 3 ngày và ông Li Ding được cho là nguồn lây nhiễm. Sau một thời gian điều trị, Li Zichao được xác định đã khỏi bệnh, trường hợp người cha lớn tuổi, việc điều trị phức tạp do mắc nhiều bệnh, song hiện đang có tiến triển tích cực.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến 17h30 ngày 1/2/2020, số người nhiễm virus corona trên thế giới là 12.022 trường hợp, trong đó 259 người tử vong.

Ở Việt Nam, hiện đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Thông tin 1 bệnh nhân Việt Nam nhiễm virus Corona đã tử vong là sai sự thật

Thông tin 1 bệnh nhân Việt Nam nhiễm virus Corona đã tử vong là sai sự thật

Mạng xã hội lan truyền thông tin một trong hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc dương tính với virus Corona tử vong trong bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ngay sau khi nắm bắt, Bộ y tế đã kiểm chứng và khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Bộ y tế khuyến cáo người dân không nên chia sẻ thông tin này để gây hoang mang dư luận.

Theo PV/Tổ Quốc