TP.HCM: Cả chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc

17/09/2017 22:34

Sau khi dùng bữa cơm trưa khoảng chục công nhân của xưởng may 6 - Công ty TNHH may thêu giày An Phước bất ngờ bị nôn ói, chóng mặt, đau đầu... phải chuyển đến cấp cứu. Các trường hợp trên được nghi do ngộ độc thực phẩm.

Công ty TNHH may thêu giày An Phước (số 2/7G Nguyễn Thị Sóc, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM)- nơi xảy ra cả chục công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 15.9  thông tin từ Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho hay đơn vị này đang tiến hành điều tra nguyên nhân 2 vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Nam Hô (số 6/9C Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM) và xưởng may số 6 - Công ty TNHH may thêu giày An Phước (số 2/7G Nguyễn Thị Sóc,  xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, sau khi dùng xong bữa cơm trưa ngày 14.9, bất ngờ có 8 công nhân Công ty An Phước có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu sau đó ngất xỉu. Những công nhân này đã lập tức được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn để cấp cứu.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Nam Hô có 18 công nhân cũng có dấu hiệu tương tự trên phải nhập viện cấp cứu. Những công nhân của công ty này sau khi dùng món hủ tiếu vào bữa ăn tăng ca tối 13.9 thì đến sáng hôm sau (14.9) có triệu chứng buồn nôn, ói mửa và chóng mặt phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cho biết cả 2 công ty trên đều là công ty may mặc, trong đó Công ty TNHH Nam Hô có khoảng 600 công nhân; còn Công ty An Phước có khoảng 800 công nhân. Các công ty trên đều có bếp ăn tập thể. Những công nhân làm việc ở đây đều dùng các bữa ăn tại bếp ăn tập thể của công ty.

“Nhiều khả năng, các công nhân của Công ty An Phước bị ngộ độc thực phẩm là do sử dụng bữa ăn trưa; còn các công nhân của Công ty TNHH Nam Hô bị ngộ độc thực phẩm là do sử dụng món hủ tiếu vào bữa ăn tăng ca tại đây”, một đại diện của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM nhận định.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Quảng Bình: Bão quá mạnh, gần 50.000 ngôi nhà tốc mái
Chúng tôi vào tâm siêu bão số 10 tại Quảng Bình từ sáng sớm đến chiều tối, ghi nhận tại rốn bão thị xã Ba...
XEM TIẾP
Xót xa cô gái vừa khóc vừa bắt xe về quê vì bà bị cây đè chết trong bão số 10
Khi cơn bão số 10 đang hoành hành ở miền Trung, chuyện cô gái xứ Nghệ chạy đôn chạy đáo, khóc dở mếu dở tìm...
XEM TIẾP
Mâm cơm 50 nghìn ngon mắt của mẹ bỉm sữa khiến ai cũng muốn nhanh về nhà sau tan ca
Khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bữa cơm 50 nghìn của mẹ bỉm sữa đã nhận được sự quan tâm rất lớn của...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM