Tình tiết bất ngờ về bản khai "sinh đôi" của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga: Giống nhau đến từng dấu chấm, phẩy

Xã hội 24/06/2017 11:13

Bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ và bị cáo Trương Hồ Phương Nga dù cách nhau 20 ngày nhưng có nội dung rất giống nhau., giống cả những dấu chấm, phẩy.

Bắt đầu phần xét hỏi của luật sư, luật sư Phạm Công Hùng, bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga, đưa ra hai bản khai giống hệt nhau của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga.

Trong phiên tòa ngày 23/6, do bị cáo Phương Nga im lặng, nên Viện kiểm sát đã công bố lời khai của nhiều người liên quan

Chủ tọa phiên tòa cũng xác định mọi giấy tờ được làm giả phục vụ cho việc mua bán nhà được thực hiện sau khi bị hại có đơn tố với cơ quan điều tra.

 Luật sư Phạm Công Hùng (bên trái) tại tòa - Ảnh: Hoàng Điệp.

Các giấy tờ được làm giả khi người bị hại tố cáo

Trong phần trả lời HĐXX suốt hai ngày 22 và 23/6, người bị hại Cao Toàn Mỹ đã trình bày những nội dung liên quan đến việc mua bán nhà, thời điểm ký thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về việc mua nhà cũng như thời điểm giao tiền và việc Mỹ đi tố cáo.

Đồng thời, tại tòa, HĐXX cũng xét hỏi nhân chứng (cũng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan) về việc làm giả giấy tờ giúp Phương Nga thực hiện hành vi lừa đảo.

 Cao Toàn Mỹ và Phương Nga tại tòa.

Lời khai của Cao Toàn Mỹ cho thấy việc giao tiền cho Phương Nga đến cuối năm 2013 thì hoàn tất.

Đến tháng 4/2014, Mỹ có đơn tố cáo đầu tiên đến công an. Sau đó, tháng 8/2014 ông Mỹ có đơn tố cáo thứ 2.

Ông Nguyễn Văn Yên (nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan) khẳng định việc làm giả giấy tờ này được Phương Nga và Nguyễn Mai Phương nhờ. Việc viết giấy nhận đặt cọc mua nhà (giả) do ông thực hiện vào năm 2015.

Đồng thời, ở tòa, HĐXX cũng hỏi rất kỹ Cao Toàn Mỹ về việc trước khi tố cáo Mỹ có biết đến những giấy tờ giả kia không, ông Mỹ trả lời chỉ được biết khi làm việc với cơ quan điều tra.

Ở tòa, ông Mỹ cũng khai việc mua bán ngôi nhà ở đường Nguyễn Trãi (được Phương Nga dụ là giá thị trường khoảng 21 tỉ nhưng Nga mua được với giá 16,5 tỉ) Mỹ có xem giấy tờ photo của căn nhà. Tuy nhiên Mỹ không nhớ chính xác về kích thước mà chỉ ước chừng.

Sau phần thẩm vấn với ông Nguyễn Văn Yên và Cao Toàn Mỹ, chủ tọa phiên tòa nêu rõ các giấy tờ giả mạo việc mua bán nhà này được thực hiện sau khi có đơn tố cáo của người bị hại với cơ quan điều tra!

Hai bản khai giống nhau

Cũng trong phiên tòa hôm nay, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp tình tiết mới cho tòa, đó là bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ (được ghi ngày 9/9/2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29/9/2014).

Hai bản lời khai của bị cáo Nga và ông Mỹ được cho là giống hệt nhau. 

Hai bản khai này do hai người khai khác nhau, khác về thời điểm (cách nhau 20 ngày) nhưng có những nội dung rất giống nhau.

Khi nêu bút lục này tại tòa, luật sư Phạm Công Hùng nói rằng cảm quan của ông thì hai bản khai giống nhau đến gần như tất cả, giống cả dấu chấm, dấu phẩy, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga).

Nội dung bản khai này nói về quan hệ của hai người và việc mua bán nhà. Thậm chí, trong bản ghi lời khai của bị cáo Nga còn có chỗ ghi "tôi (Mỹ)".

"Tôi cho rằng có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga. Cụ thể về vấn đề pháp lý, vi phạm của bản khai này tôi sẽ nói rõ trong phần tranh luận", luật sư Hùng cho biết.

Đại gia Cao Toàn Mỹ trả lời không nhớ, không biết...

Đặc biệt, trong phiên tòa diễn ra sáng 23/6, ông Cao Toàn Mỹ tiếp tục phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Trương Hồ Phương Nga.

Ông Mỹ khẳng định, ông và Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết nên hai người vẫn thường xuyên đi công tác chung với nhau từ những sự kiện ở trong nước và quốc tế.

Có 1 số lần ông đi công tác thì trùng hợp với việc Nga đi mua sắm cùng bạn trai. Một lần đại diện công ty của Phương Nga có mời ông Mỹ đi sang Nga để đóng phim.

“Trong các chuyến đi cùng nhau, có thể tôi cùng cô Nga ở chung khách sạn nhưng không ở cùng phòng... Chưa bao giờ tôi thanh toán cho cô Nga”, ông Mỹ khẳng định.

Ông Mỹ cũng không nhận là chủ nhân của email với những nội dung thể hiện tình cảm và trao đổi với Nga về “thỏa thuận tình ái” được lan truyền trên mạng.

Đặc biệt trong suốt phiên xử, ông Mỹ trả lời nhát gừng và luôn tỏ ra điệp khúc không nhớ, không biết vì thời gian đã lâu.

Thậm chí khi bị LS Phạm Công Hùng vặn hỏi lại về mối quan hệ bạn bè với Trương Hồ Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ tỏ vẻ hốt hoảng: “Tôi không nhớ mình đã khai báo như vậy, nhưng đó không phải là tình cảm trai gái”.

Cuối buổi xử ngày 23/6, VKSND TP.HCM đã cho công bố những lời khai của bà Nguyễn Mai Phương, Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung), lời khai Nguyễn Đức Thùy Dung, lời khai của Trương Hồ Phương Nga.

Nguyễn Đức Thùy Dung vẫn tiếp tục khẳng định bị áp lực từ cơ quan điều tra, lời khai ban đầu là không đúng. Riêng Trương Hồ Phương Nga không khai báo gì nên đại diện VKSND TP.HCM công bố lời khai ban đầu của cô này tại công an.

Phương Nga đề nghị VKS công bố lời khai thì cần đưa thời điểm

Lời đề nghị của bị cáo Trương Hồ Phương Nga đối với đại diện của VKS, được bị cáo giải thích rằng, ở thời điểm bị tạm giam giai đoạn đầu, các lời khai của cô là sai sự thật.

TIN MỚI NHẤT