Tình nguyện viên chia sẻ ước mong bình dị khi hết dịch gây xúc động mạnh: 'Tôi sẽ đi về nhà, ăn cơm mẹ nấu'

Xã hội 06/08/2021 14:39

Những tình nguyện viên, chiến sĩ chia sẻ những ước mơ tưởng chừng như giản dị, đời thường nhưng trong hoàn cảnh lại trở nên ý nghĩa biết bao nhiêu.

Những ngày qua, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, bên cạnh đội ngũ tuyến đầu chống dịch như y - bác sĩ, cán bộ công an,... thì lực lượng tình nguyện viên cũng góp sức quan trọng trong "cuộc chiến" đẩy lùi Covid-19. Không màng gian khổ, nguy hiểm, họ xông pha hỗ trợ ngày đêm để người dân có cuộc sống ổn định và bình yên hơn. 

Mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip vui phỏng vấn nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên với câu hỏi: "Điều đầu tiên phải làm sau khi hết dịch?". Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận sự quan tâm lớn của cư dân mạng vì có những điều vô cùng giản dị nhưng bây giờ lại là ước mong của nhiều người.

tinh nguyen vien 1

tinh nguyen vien 2
tinh nguyen vien 3
Rất nhiều tình nguyện viên đều ước mong được về nhà thăm gia đình sau những ngày chống dịch - Ảnh: Cắt từ clip

Trong đó, rất nhiều tình nguyện viên đều có mong muốn sau khi hết dịch sẽ lập tức trở về thăm ba mẹ, ăn cơm mẹ nấu, gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến ba mẹ vì đã để họ lo lắng trong suốt thời gian xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, cũng có rất mốt số tình nguyện viên bày tỏ nỗi lòng vừa vui lại vừa thấy thương như muốn được ngủ một giấc thật sâu sau những ngày vất vả hay đơn giản chỉ được ăn món mình thích và có người cũng kiếm được người yêu,...

tinh nguyen vien 4
  Những điều bình dị thường ngày thì bây giờ lại là ước mong của các tình nguyện viên xung phong  tuyến đầu chống dịch - Ảnh: Cắt từ clip

Quả thực, những gì mà các tình nguyện viên đã cống hiến suốt nhiều ngày qua trong công cuộc chống dịch Covid- 19 đầy căng thẳng này khiến nhiều người vô cùng xúc động và biết ơn. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đội ngũ tuyến đầu sẽ còn nhiều vất vả, khó nhọc. Thế nên, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức phòng bệnh để chung tay cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh.

TIN MỚI NHẤT