Tình hình hiện tại của bé trai 11 tháng tuổi bị mẹ dùng dao đâm thủng ruột

Xã hội 17/07/2018 16:51

Người mẹ có biểu hiện tâm thần đã dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng con trai 11 tháng tuổi.

Tối 15/7, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM tiếp nhận trường hợp bé trai H.P.T. (11 tháng tuổi) được bà ngoại đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị dao đâm ở bụng. Tiên lượng vết thương khá nặng có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng, bệnh viện đã chuyển bệnh nhi sang Bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật khẩn cấp.

Hiện tại, ca mổ đã thành công, bé trai 11 tháng tuổi đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Đáng nói, người gây ra vết thương cho bé trai chính là mẹ ruột của bé.

Tình hình hiện tại của bé trai 11 tháng tuổi bị mẹ dùng dao đâm thủng ruột - Ảnh 1
Bé trai 11 tháng tuổi bị mẹ đâm thủng ruột đã được phẫu thuật thành công, tạm thời qua cơn nguy kịch - Ảnh: Thời Đại

Trước đó, tối 15/7, bé trai nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị 8 vết thủng trong ổ bụng, gồm 5 vị trí ở ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Ê kíp cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân Gia Định đã xử lý cầm máu và cho bệnh nhi thở máy, sau đó chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Hiện tại, các bác sĩ đã khâu lại các vết thủng, kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi. Hiện bé trai đang được theo dõi tình trạng nhiễm trùng và xì rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột

Chia sẻ với Thời Đại, bà L.K.H. (bà ngoại bé T., ngụ phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM) cho biết, con gái bà cưới chồng và sinh được hai đứa con, trong đó bé T. là con út. Mới đây, vợ chồng con gái bà ly hôn, để lại hai cháu cho bà chăm nuôi tại quận 12, thỉnh thoảng mới ghé qua thăm.

Chiều 15/7, mẹ bé T. về thăm nhà. Khi bà H. đang quét sân thì nghe tiếng bé T. khóc thét trong nhà. Bà H. chạy vội vào kiểm tra trong nhà vệ sinh thì phát hiện con gái đang dùng dao đâm vào bụng cháu bé. Bà lập tức xô con gái ra ngoài, tri hô hàng xóm sang băng bó vết thương rồi đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo bà H., mẹ bé trai có biểu hiện bị bệnh tâm thần một thời gian dài nhưng chưa có điều kiện chữa trị.

Vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên phòng Công tác xã hội, bệnh viện Nhi đồng 2 đang làm các thủ tục để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi này.

Sau ly hôn, mẹ dùng dao đâm thủng ruột con trai 11 tháng tuổi

Cháu bé bị mẹ dùng dao đâm thủng ruột, vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE