Vào ngày 27/4, cơ quan công an đã khởi tố vụ án gây chấn động này. Nhưng vì thời điểm trước lúc bị bắt, Luận đã uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử, sức khỏe có dấu hiệu xấu, nên cơ quan công an khi đó tạm thời chưa khởi tố bị can.

Kể từ khi bị bắt đến nay, Luận được điều trị và theo dõi ở bệnh viện dưới sự giám sát của công an.

Theo Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, đến nay công an đã xác định trong vụ thảm sát này chỉ có một nghi phạm chính là Trần Trọng Luận.

Khởi tố nghi phạm vụ giết 3 người ở Bình Dương - Ảnh 1

Luận làm việc với cơ quan công an

Như Trí Thức Trẻ đã thông tin , do Luận thường hay sang nhà bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi, ngụ P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên) uống cà phê nên biết Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc). Luận tự nghĩ rằng Nhi coi thường mình nên ôm hận trong lòng và tìm cách trả thù.

Tối 23/4, Luận thua bạc nên có ý định tự tử. Nhớ tới chuyện Nhi "coi thường" nên tới lúc 0h ngày 24/4, Luận mang theo hung khí đột nhập vào nhà của mẹ con bà Cúc, Nhi.

Nghi phạm cạy mái tôn vào nhà thì bị chủ nhà phát hiện nên dùng mã tấu chém bà Cúc tử vong tại chỗ. Sau đó Luận tiếp tục sát hại Nhi và bé Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc).

Trong đêm xảy ra thảm án, hàng xóm có nghe tiếng la thất thanh của trẻ em nhưng không ngờ vụ án mạng xảy ra. Cửa nhà trọ của nhiều hàng xóm bên cạnh bị đối tượng dùng dây kẽm buộc khóa từ phía ngoài để người bên trong không mở được.

Thảm án Bình Tân: Chân dung nghịch tử giết chết ngoại, mẹ và dì trong đêm mặc nạn nhân quỳ gối xin tha

Thảm án Bình Tân: Chân dung nghịch tử giết chết ngoại, mẹ và dì trong đêm mặc nạn nhân quỳ gối xin tha

Sau khi sử dụng ma túy đá, Tín trở về nhà dùng dao sát hại 3 người thân trong gia đình. Mặc dù người nhà đã lo sợ mang những các loại dao, kéo cất đi nhưng vẫn không thoát.

Theo Xuân Phương/Trí thức trẻ