Tin tức pháp luật 24h, vào ngày 22/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Trần Quý Nhân (tức Quân, SN 1990, trú tại thôn Long Sơn, xã Dạo Tú, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và đồng phạm về tội mua bán người.

Hai đồng phạm giúp sức cho Nhân gồm: Nguyễn Văn Hà (SN 1995, trú tại thôn Quảng Khai, xã Thiện Kế, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Xuân Hậu (SN 1997, trú tại thôn Tân Lương, xã Minh Quang, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Thời điểm phạm tội, Hậu mới được 16 tuổi 7 tháng 4 ngày).

Ngoài 3 bị cáo nêu trên bị truy tố về tội mua bán người còn bị cáo khác là Mai Mạnh Công bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Tin nhanh từ cáo trạng, để tiếp cận các con mồi, các đối tượng Hà, Nhân và Hậu thường hay lang thang, lân la làm quen với các cô gái trên mạng xã hội (facebook), mục đích lừa bán sang Trung Quốc ép làm gái mại dâm.

   Tin bạn mới quen trên facebook, thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc - Ảnh 1
Các đối tượng đứng trước vành móng ngựa.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã thực hiện trot lọt nhiều phi vụ.

Riêng bị cáo Trần Quý Nhân khai nhận ngoài hai vụ mua bán người bị VKSND TP. Hà Nội truy tố thì bị cáo còn thực hiện nhiều vụ mua bán người khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (đã bị tuyên mức án 6 năm tù) và tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tại Cơ quan CSĐT-CA tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra làm rõ để truy tố Nhân trước pháp luật.

Tại TAND TP. Hà Nội các bị cáo khai nhận đã thực hiện vụ mua bán người thứ nhất vào khoảng tháng 02/2014, qua mạng facebook, Hà quen với chị T.T.H.

Khi nhắm được con mồi, nhóm đối tượng này thuê xe taxi của Công đưa xuống Hà Nội gặp chị H. và lừa đưa chị này lên thành phố Lào Cai sang Trung Quốc và nói dối đến nhà chị gái của Nhân để lấy hàng.

Chị H. không đồng ý liền bị đe dọa, nên ngày 14/02/2014, chị H. đồng ý lên thuyền cùng Nhân, Hà qua song sang Trung Quốc và bị bán cho Tâm (tức Hoài là chị gái của Nhân) với giá 2 vạn nhân dân tệ tương đương 70 triệu đồng.

Công và Hậu ở lại thành phố Lào Cai chờ đồng bọn. Tới lúc này, công được Hậu cho biết Nhân, Hà đưa chị Hoa sang Trung Quốc bán lấy tiền, nhưng Công đã không tố giác tội phạm với cơ quan công an, mà tiếp tục ở lại đợi để đưa cả nhóm này về và nhận 4 triệu đồng tiền công.

Vụ thứ hai vào ngày 4/3/2014, khi được Hậu cung cấp “có con bạn cùng làng, bỏ nhà đi lang tháng không có chỗ ở”. Nhân nói “đưa xuống đây để đưa sang Trung Quốc bán”, Hậu đồng ý. Nhân đưa cho Hậu 50.000 đồng để về đón nạn nhân là chị Đ.T.T.T.

Trong lúc đang buồn chán, nghe Nhân nói “đi lên thành phố Lào Cai bán quần áo với mức lương 6 triệu đồng một tháng, công việc nhẹ nhàng” chị T. tưởng thật nên đã đồng ý đi theo. Chỉ đến khi sang đến Trung Quốc và bị bán cho chị Tâm (tức Hoài) với giá 3.000 nhân dân tệ và bị ép đi khách, chị T. mới biết mình bị lừa, hối hận thì đã quá muộn.

Sau những ngày tháng tủi nhục, làm công việc nhơ bẩn, lợi dụng lúc bọn bảo kê và chủ chứa không để ý, chị H. và chị T. may mắn trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo tội ác của những kẻ buôn người man rợn.

HĐXX xét thấy hành vi của các bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang dư luận, đặc biệt gây hoang mang, lo lắng cho những gia đình đang có con em trong độ tuổi trưởng thành, còn đang trong trắng và dễ bị xui khiến, dụ dỗ nên đã đưa ra một mức hình phạt nghiêm khắc.

Theo đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Quý Nhân 9 năm tù, cộng gộp với bản án 6 năm tù được tuyên tại TAND tỉnh Phú Thọ về cùng tội danh mua bán người, tổng hợp hình phạt là 15 năm tù.

Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Xuân Hậu nhận mức án 5 năm tù, Nguyễn Văn Hà 6 năm tù. Riêng bị cáo Mai Mạnh Công bị xử 14 tháng 16 ngày về tội không tố giác tội phạm vừa đúng với thời gian bị tạm giam nên được HĐXX tuyên trả tự do ngay tại tòa.

Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ trẻ bỏ xuống hố phân ở Kon Tum: Toàn thân dơ bẩn, kiến cắn khắp người khi được cứu

Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ trẻ bỏ xuống hố phân ở Kon Tum: Toàn thân dơ bẩn, kiến cắn khắp người khi được cứu

Vì bố mẹ xảy ra mâu thuẫn, bé gái bị bỏ rơi khi mới được 2 ngày tuổi. Lúc được phát hiện, toàn thân bé dính đầy chất bẩn, kiến cắn khắp người.

Theo nguoiduatin