Tiền giả bị thu giữ lại tăng

24/03/2016 07:58

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết lượng tiền giả bị thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước tăng 0,17% so với năm 2014 và 22,9% so với năm 2013.

Lượng tiền giả bị thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước bắt đầu tăng từ giữa năm 2015 sau một thời gian dài liên tục giảm mạnh trước đó.

Theo kết quả phân tích của NHNN, các loại tiền giả polymer thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước đều có thể dễ dàng nhận biết bằng tay, mắt thường qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng như: hình bóng chìm, mực đổi màu, yếu tố hình ẩn....

Mặc dù vậy, nếu người tiêu dùng không nắm rõ được các đặc điểm bảo an của tiền thật, không kiểm tra đồng tiền khi giao dịch thì vẫn có thể rủi ro nhận phải tiền giả.

NHNN khuyến cáo người tiêu dùng cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và có thói quen kiểm tra đồng tiền mỗi khi giao dịch tiền mặt để tránh rủi ro nhận phải tiền giả.

Trước tết Nguyên Đán rộ lên việc chào mời mua tiền giả trên các trang mạng xã hội. Các trang này quảng cáo đổi 1 triệu đồng tiền thật được 5 triệu đồng tiền giả, cam đoan giống tiền thật 98%....

Khi đó Ngân hàng Nhà nước đã cảnh báo về mua bán tiền giả và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an đã bắt một số đối tượng đứng sau các trang rao bán tiền giả này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cựu Viện phó VKS bị khởi tố vì dâm ô bé gái trong thang máy
Ông Linh bị điều tra hành vi ôm ghì, hôn, sờ soạng thân thể bé gái đi cùng thang máy chưng cư Galaxy 9, TP...
XEM TIẾP
Nóng: Thiếu nữ xinh đẹp 18 tuổi bị 3 cô gái xông vào phòng rạch nát mặt, phải khâu 60 mũi
Trong khi Quỳnh đang chơi ở phòng bạn thì bất ngờ bị 3 cô gái xông vào hành hung. Sau đó, nhóm người này đã...
XEM TIẾP
Chồng nữ giáo viên vào nhà nghỉ với đồng nghiệp để 'chữa sốt rét’ tiết lộ: Vợ không hề hối lỗi, đòi 500 triệu khi ly hôn
Sau khi bị bắt gặp vào nhà nghỉ với đồng nghiệp, người chồng cho biết vợ mình vẫn không hề có thái độ hối lỗi....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM