Thương cảm cô vợ ở cữ mỏi mệt, chồng không hỏi han còn tham ăn vét sạch cơm canh

05/09/2017 09:33

Mâm cơm có 1 đĩa gà luộc, 1 tô canh, mà cả nhà ăn hết rồi, còn mỗi 2 miếng ức gà cuối cùng mình để ăn với bát cơm. Vậy mà vừa định gắp lên ăn với cơm thì chồng mình nói còn 2 miếng để mai bỏ vào cổ cánh nấu cháo ăn sáng.

Ở cữ ấy mà, đó là quãng thời gian khó khăn nhất của bất kỳ người phụ nữ nào để vừa hồi phục sau chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, vừa dưỡng sức để chăm sóc đứa con đỏ hỏn vừa lọt lòng của mình. Nhưng phải chi tất cả những người đàn ông làm chồng nào cũng hiểu được sự vất vả của vợ mình như thế để cận kề lo lắng, thì có phải vợ các anh đã không phải trầm cảm hậu sản, không phải đau mỗi khi tắc sữa và buồn rầu những khi con thiếu sữa bú hay không?

Tiêu đề hình ảnh


Câu chuyện buồn tủi trái ngang của một bà mẹ trẻ "tố" chồng tham ăn, giành phần của vợ được đăng tải trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm. (Ảnh: Facebook)

Nói thì dễ nhưng làm được mới khó, chứ cứ ngồi đó mặc kệ vợ mình chống chọi với muôn vàn cực nhọc sau sinh, thậm chí giành ăn với sản phụ thiếu sữa như anh chồng dưới đây thì thật là mất mặt. Chuyện là, có một bà mẹ trẻ đăng đàn lên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội để than vãn về người chồng vô tâm của mình, đã không hỏi thăm vợ con trong giai đoạn ở cữ đã đành, còn vô tâm giành lấy phần ăn của vợ, trong khi vợ mình đang thiếu sữa con con bú.

"Buồn lắm các mẹ ạ! Em vừa sinh con được 4 tháng. Mà chồng em nghỉ phép được mấy ngày về quê thăm vợ con còn chả hỏi xem vợ thèm ăn gì hay uống gì. Thậm chí, đến giờ cơm mẹ chồng làm thịt 1 con gà (cổ cánh đầu lược ra để nấu cháo, phần còn lại luộc ăn). Mâm cơm có 1 đĩa gà luộc, 1 tô canh, em ăn được 3 miếng thì cả nhà ăn cơm xong, còn mỗi 2 miếng ức gà cuối cùng em để ăn với bát cơm vì canh chồng ăn hết rồi.

"Vừa định gắp lên ăn với cơm thì chồng nói còn 2 miếng để mai bỏ vào cổ cánh nấu cháo ăn sáng?". (Ảnh minh họa)

Vậy mà vừa định gắp lên ăn với cơm thì chồng nói còn 2 miếng để mai bỏ vào cổ cánh nấu cháo ăn sáng. Em đổ bát cơm luôn, em ít sữa nên muốn cố ăn để sữa về cho con ti. Ai ngờ không ăn nổi, trong lúc bố mẹ chồng cứ bảo ăn cho có sữa cho con thì chồng mình lại mở miệng nói được câu đó. Em nhắn tin mắng hắn 1 tràng cho hả cơn tức nhưng đến giờ vẫn chưa nguôi. Em thấy tủi thân quá!".

Thử hỏi trên đời có mấy anh chồng vô tư như thế, đã lâu ngày không gặp vợ con, thay vì như chồng người ta thì hỏi thăm vợ, phụ vợ chăm con, ôm ấp xoa dịu nỗi đau hậu sản của bà đẻ, đùa vui với con mình. Vậy mà đằng này anh chồng trên không làm những việc đó mà còn vô tư đến mức vô tâm khi ăn hết canh không phần vợ, rồi thốt ra được cái câu "để hai miếng gà mai nấu cháo ăn".

Trong khi mắt có mờ mờ anh ta cũng phải thấy rằng vợ mình còn bát cơm trắng để ăn cùng hai miếng gà cuối cùng đó. Ăn để có sữa cho con bú, ăn để có sức thức đêm thức hôm trong con, ăn để phục hồi sức khỏe… vậy mà chính anh ta, đã làm khóe mắt vợ mình cay cay. Quả thật, đặt trong trường hợp người vợ kia, ai cũng tủi thân đến mức đau lòng mà tự hỏi "liệu có phải người đàn ông này là chồng tôi, là người mà tôi vì yêu mới cưới hay không?".

"Trong khi mắt có mờ mờ, anh ta cũng phải thấy rằng vợ mình còn bát cơm trắng để ăn cùng hai miếng gà cuối cùng đó". (Ảnh minh họa)

Thế là chính vì sự tréo ngoe của câu chuyện hơi có phần ngược đời và "sốc tới óc" như thế đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" dùng mạng. Đa số đều đồng lòng cho rằng, một người chồng đối xử với người đầu ấp tay gối của mình, sinh con cho con mình như thế, thật là quá vô ý.

Chị gái Phùng Thanh Hoài có lên tiếng tức giận thay bà mẹ trẻ như sau: "Cái loại chồng gì không biết. Kiểu chỉ biết no cái bụng mình là xong còn không thèm để ý tới ai nữa luôn ý. Vợ mình thì mới đẻ đã không chăm sóc được thì chớ lại còn kiểu ăn hôm nay chưa no lại phải phần để ngày mai nữa. Thời buổi gì rồi không biết".

Cô nàng Dịu Nguyễn thì kể về một chuyện tương tự nhưng đáng thương hơn: "Chủ top này như vậy làm gì đã bực bằng bạn mình, vợ luộc có 2 quả trứng gà (ở cữ). Đến giờ ăn vợ bận cho con bú chồng ăn cơm trước, quay ra còn nguyên nước mắm, 2 quả trứng chồng đã ăn. Còn váng của lòng đỏ trứng gà còn sót lại nó bảo ăn với cơm. Bạn ý tức quá gọi cho mình vừa nói chuyện vừa khóc".

Những bình luận của cộng đồng "500 chị em" thể hiện thái độ tức giận thay cho bà mẹ trẻ có chồng tham ăn.

Nhưng đối diện với sự tủi thân của mẹ trẻ, một chị khác có tên Ngọc Thúy bình luận "bày cách" như sau: "Mang ra ăn hết kiểu như có gì trên thế giới cũng cho vào bụng. Ai nói gì kệ, bảo là ăn để con có sữa. Còn ý kiến nữa thì gọi đồ ăn về ăn thêm, mọi người nói thì bảo chồng bảo còn 2 miếng để dành để mai nấu cháo mà con thấy chưa no nên ăn thêm. Ăn cho con cho cháu chứ ăn gì cho mình đâu. Cứ thế thì thể nào chồng cũng "có tật giật mình" thôi".

Thậm chí, chị gái Thùy Dung thì chua ngoa hơn khi bày cách "dằn mặt" chồng tham ăn cho hả giận: "Tội gì phải đổ đi, chị cứ ăn hết đi. Mai mua hẳn 1 con về nói nhẹ nhàng với chồng là "hôm qua em thấy anh tiếc 2 miếng ức gà, nên hôm nay em mua hẳn 1 con về cho anh nấu cháo, chứ nấu có 2 miếng ức với cổ cánh thì ngon ngọt làm sao được".

Nếu vợ là phải thương một thì vợ ở cữ thì phải thương đến 10 các anh nhé! (Ảnh minh họa)

Đến cuối cùng, "500 chị em" vẫn đang ra sức ném đá người chồng vô tâm của bà mẹ trẻ kia, ai ai đi ngang nhìn thấy cũng bày tỏ thái độ giận dữ rồi kèm vài câu xoa dịu nỗi buồn tủi mà chỉ những người phụ nữ trong giai đoạn ở cữ mới thấy được. Một vài tiếng nói yếu ớt cũng bênh vực anh chồng, rằng có thể anh không tinh ý, tưởng vợ đã ăn xong rồi, sợ hai miếng kia bị đổ đi nên nhắc vợ tận dụng cho khỏi phí phạm. Hoặc đã đi làm xa nhà, anh không quen nếp ăn uống mới của vợ sau khi sinh nở nên mới thế. Hy vọng qua đây, nếu các anh chồng mà nhìn thấy được bài đăng của bà mẹ trẻ trên và sự cuồng nộ của "500 chị em" thì hãy nhớ, nếu vợ phải yêu thương 1 thì vợ ở cữ phải yêu thương tới 10 cách anh nhé! Miếng ăn chỉ là chuyện nhỏ thôi, nhưng có thể sẽ là chuyện lớn nếu các anh vô tâm, vô ý quá khiến vợ phiền lòng.

Gã trai bản với những cú lừa tình rồi bán người yêu
Lừa yêu là phương thức mà đối tượng buôn người thường sử dụng để dụ dỗ các thiếu nữ trẻ. Đáng tiếc là thủ đoạn...
XEM TIẾP
Kỳ lạ em bé ở HN vừa chào đời đã có một chiếc răng, được ví như "miệng ngậm ngọc"
Trong khi những em bé khác phải tầm 6 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng thì bé Hoàng Anh vừa sinh ra đã có...
XEM TIẾP
Đã tìm thấy thi thể cháu bé còn lại trong vụ 3 mẹ con nhảy cầu tự tử
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ nhảy cầu ở Diễn Châu (Nghệ...
XEM TIẾP
can-long-nhiep-vien-moi-ngay-dua-don-con-bang-xe-dap
Tài tử phim 'Diên Hy Công Lược' chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của anh, khiến khán giả thích... ...
tuyen-thu-viet-mung-tran-thang-malaysia-theo-phong-cach-viking
Cách ăn mừng quen thuộc của tuyển Việt Nam được lặp lại sau trận thắng 2-0 ở Mỹ Đình.
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...
loat-hang-hieu-moi-sam-tien-ty-cua-ngoc-trinh
Ngọc Trinh liên tục săn lùng các mẫu giày và túi của các thương hiệu lớn, giá từ vài chục... ...
4-cach-pha-nuoc-cham-cuc-nhanh-an-la-ghien
Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon nếu có được nước chấm hấp dẫn. Và 4 loại nước chấm sau... ...
phuong-oanh-toi-thich-dan-ong-co-chieu-sau-tam-hon
Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" chia sẻ về tình yêu, chuyện kết hôn và làm đẹp.
4-bien-tau-don-gian-nang-tam-cho-toc-duoi-ngua
Áp dụng vài thao tác nhanh gọn, giúp kiểu tóc cơ bản bớt nhàm chán, đơn điệu.
phan-ung-het-hon-cua-be-khi-thay-me-bien-hinh-bang-mat-na-duong-da
Khuôn mặt kỳ lạ và đáng sợ của mẹ khiến các bé đi từ ngạc nhiên tới sợ hãi và... ...
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
anh-duc-bi-tinh-cu-lam-vy-da-phan-biet-doi-xu-vi-xau
Lý Do khiến Lâm Vỹ Dạ phân biệt đối xử giữa Anh Đức và Trịnh Thăng Bình khiến Trấn Thành... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...