Mới đây, cộng đồng mạng chuyền tay nhau bức ảnh cầu thủ Văn Hậu từng đi thi "Đường lên đỉnh Olympia" và bàn tán vô cùng xôn xao. Gương mặt hiền lành, nụ cười chân chất của nam sinh trong ảnh quả thật rất giống với chàng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ sửng sốt.

Thế nhưng sau khi tìm hiểu, nam sinh thi "Đường lên đỉnh Olympia" không phải là "em út khủng long" của đội tuyển Việt Nam, mà là Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), một thí sinh xuất sắc của Olympia tuần 3, tháng 3, quý II năm 2018.

Thực hư thông tin cầu thủ Văn Hậu từng đi thi 'Đường lên đỉnh Olympia' - Ảnh 1

Nam sinh Olympia gây nhầm lẫn vì có gương mặt rất giống hậu vệ Đoàn Văn Hậu - Ảnh: Facebook

Cư dân mạng nhận xét Văn Hậu và Đức An đều sở hữu ngoại hình mộc mạc đáng yêu và đặc biệt có nụ cười giống nhau đến bất ngờ. Một số người còn cho rằng nếu cả hai cùng cười thì càng khó để phân biệt hơn. 

"Cười giống nhau quá"; "Mình còn tưởng Văn Hậu ngày xưa thi Olympia đấy"; "Cả hai đều đẹp trai kiểu hiền lành"; "Sao giống thế nhỉ"; "Đáng yêu quá"..., dân mạng thi nhau bàn luận. Một số người còn hài hước đặt giả thiết liệu Văn Hậu và Đức An có phải "anh em cùng cha khác ông nội" trong truyền thuyết?

Thực hư thông tin cầu thủ Văn Hậu từng đi thi 'Đường lên đỉnh Olympia' - Ảnh 2

Cả hai đều sở hữu ngoại hình mộc mạc đáng yêu và đặc biệt có nụ cười giống nhau đến bất ngờ - Ảnh: Facebook

Thái Khắc Đức An là một thí sinh xuất sắc của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm nay. Cậu bạn là thí sinh có phần thi Khởi động tốt nhất với 7/12 câu trả lời đúng trong thời gian ngắn. Sau những phần thi cam go, Đức An đã giành được 230 điểm, kém người về nhất 5 điểm và trở thành người có điểm về nhì cao nhất tháng.

Chính vì vậy, Đức An đã bước vào vòng thi tháng, thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng tại vòng tháng. Tuy nhiên tại cuộc thi quý, do kém may mắn đôi chút nên "anh em sinh đôi" của Văn Hậu đã phải dừng chân tại đây.

Thực hư thông tin cầu thủ Văn Hậu từng đi thi 'Đường lên đỉnh Olympia' - Ảnh 3
Đoàn Văn Hậu được coi là 'em út khủng long' của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Internet
Xuân Trường ân cần chăm sóc "em út" Văn Hậu sau trận đấu lăn xả như chiến binh

Xuân Trường ân cần chăm sóc "em út" Văn Hậu sau trận đấu lăn xả như chiến binh

Tiền vệ Lương Xuân Trường không ngần ngại nhặt những mảnh cỏ còn vương vãi trên gương mặt "em út" Đoàn Văn Hậu sau trận thắng 2-1 trước Philippines. Ở trận này, Văn Hậu tiếp tục thể hiện hình ảnh một chiến binh trên sân cỏ.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe