Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Tình hình dịch bệnh ở Đồng Nai diễn biến phức tạp, cần chuẩn bị kịch bản cho tình huống xấu nhất'

Xã hội 30/07/2021 21:01

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, tình hình dịch bệnh ở Đồng Nai hiện đang có những diễn biến rất phức tạp. Tỉnh cần chuẩn bị thêm nhiều khu cách ly, khu điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời phải chuẩn bị kịch bản xấu nhất để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai. Thứ trưởng cho biết, tình hình tình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong những ngày gần đây diễn biến phức tạp, Đồng Nai cần chuẩn bị thêm nhiều khu cách ly, khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đồng thời phải chuẩn bị kịch bản xấu nhất để chủ động ứng phó với dịch bệnh. 

COVID-19 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác chuẩn bị khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai - Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo đó, Thứ trưởng khẳng định tình hình dịch bệnh ở TP.HCM rất căng thẳng. Bộ Y tế đã lường trước, nếu tình hình dịch bệnh ở TP.HCM tiếp tục xấu hơn, ngoài khả năng đáp ứng của thành phố thì các địa phương lân cận, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai sẽ phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho TP.HCM và các tỉnh lân cận trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.  

Đồng Nai cần nhanh chóng đưa vào hoạt động 2 khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng với tối thiểu 100 giường hồi sức tích cực để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của Đồng Nai và các địa phương lân cận.  

Ông Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: "Đồng Nai là tỉnh có số lượng công nhân lao động trong khu công nghiệp gấp nhiều lần so với Bắc Ninh, Bắc Giang. Mặt khác, Đồng Nai giáp ranh với TP.HCM, Bình Dương, là 2 địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào doanh nghiệp ở Đồng Nai rất lớn".

Với diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Thứ trưởng đề nghị Đồng Nai nên có giải pháp mạnh hơn để các nhà máy, doanh nghiệp bố trí cho công nhân ăn, ở tại công ty để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo cho việc sản xuất. Vì nếu để dịch bệnh lan rộng trong khu công nghiệp, trong khu nhà trọ công nhân thì hậu quả sẽ rất nặng nề và công tác dập dịch rất khó khăn. 

Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: "Em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi!"

Đáng ra mỗi người một hộp cơm nhưng vì quá đói, anh đã chạy ra khẩn khoản xin thêm.

TIN MỚI NHẤT