Thợ lặn tìm thấy một thi thể trong vụ chìm tàu ở Nghệ An

19/07/2017 16:26

Thợ lặn đã tìm thấy thi thể một nạn nhân tại tầng 2 của tàu VTB 26 sau 3 giờ tìm kiếm. Nạn nhân sau đó được đưa về đất liền để nhận dạng.

Sáng 19/7, đội thợ lặn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (SAR) và Hải Phòng tiếp cận khu vực đảo Hòn Ngư (Nghệ An), hiện trường vụ chìm tàu VTB 26 do cơn bão số 2 đánh chìm ngày 17/7. Tại đây, họ phá cửa tàu vận tải này để tìm kiếm 4 thuyền viên còn mất tích.

Sau 3 giờ tìm kiếm, thợ lặn đã phát hiện một thi thể thuyền viên trong tầng 2 tàu VTB 26 (trong tổng số 3 tầng và một tầng buồng lái). Lực lượng chức năng sau đó đưa thuyền viên này về cảng Cửa Lò nhận dạng. Ba nạn nhân mất tích đang được tìm kiếm.

Hiện, khu vực gần đảo Hòn Ngư trời nắng và lặng gió nhưng nước biển đục nên có khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Thi thể một thuyền viên được đội thợ lặn tìm thấy. Ảnh: Phạm Hòa.

Trước đó, ngày 18/7, đội thợ lặn được Cục hàng hải Việt Nam đưa tới hiện trường để khảo sát việc tìm kiếm 4 nạn nhân của tàu VTB 26 còn mất tích.

Do tàu cứu nạn SAR không tiếp cận được gần vị trí VTB 26 nên lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải đưa đội thợ lặn qua một thuyền nhỏ của ngư dân và xuống cứu hộ.

Ông Trần Quang Thanh, Đội trưởng đội thợ lặn SAR, người có kinh nghiệm 15 năm cho biết mỗi kíp lặn có hai người làm việc trong thời gian 10-15 phút. Nếu tìm thấy nạn nhân tử vong, thợ lặn sẽ đưa thi thể vào một túi cứu hộ để trục vớt và chuyển lên tàu.

“Nơi tàu VTB 26 chìm nước đục, tàu lật úp nên gây khó khăn cho đội thợ lặn”, ông Thanh nói.

Thi thể được đưa vào bờ nhận dạng. Ảnh: Phạm Hòa.

Ông Nguyễn Văn Tính, Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, cho biết qua nhận định và theo lời kể của nhân chứng thì khả năng nạn nhân bị mắc kẹt trong tàu là rất cao.

Theo ông Tính, sẽ có 5 kíp lặn, mỗi kíp lặn sẽ có hai người thay nhau vào trong boong tàu bị lật úp để kiểm tra. Sau khi thợ lặn kiểm tra nếu không phát hiện dấu hiệu của thuyền viên thì sẽ sử dụng hai cặp tàu giã cào của ngư dân để rà quét xung quanh khu vực tàu chìm.

Đêm 16/7, tàu VTB 26 phát tín hiệu cấp cứu khi neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An), cách đất liền 4 km. Con tàu sau đó bị chìm, mất tín hiệu, 13 thuyền viên mất tích. Tới chiều 17/7, lực lượng chức năng đã cứu được 7 thuyền viên và phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên biển.

Chiều 18/7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cùng các đơn vị họp bàn phương án tìm kiếm 4 thuyền viên đang mất tích trong vụ chìm tàu VTB 26.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ chìm tàu ở Nghệ An: Tin nhắn định mệnh và lời kể của thành viên sống sót
Đến nay, việc tìm kiếm những thuyền viên còn lại trên tàu VTB 26 bị mất tích trong cơn bão số 2 vừa qua vẫn...
XEM TIẾP
Tàu chở 13 thuyền viên chìm ở biển Nghệ An: Đã tìm thấy 7 người
Trưa 17/7, Ban Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 7 thuyền viên...
XEM TIẾP
Nghệ An: Tàu chở than cùng 13 người đã xác định bị chìm cách đảo Ngư 800m
Con tàu chở than cùng 13 người đã xác định bị chìm trên biển gần Đảo Ngư (Nghệ An). Hiện cơ quan chức năng đang...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM