Thấy vợ co rúm người sợ tiêm vaccine Covid-19, chồng kẹp cổ đấm vào lưng, phản ứng của cô vợ sau đó khiến tất cả nhân viên y tế xót xa

Xã hội 02/08/2021 13:13

Sự việc một người vợ bị chồng đánh vì sợ tiêm chủng tại trung tâm y tế khiến dư luận tranh cãi nảy lửa.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới thì tiêm vaccine để ngăn ngừa lây nhiễm virus là việc vô cùng cấp thiết. Gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh người chồng chồng dắt vợ đi tiêm vắc xin tại trung tâm y tế được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến cho nhiều người vừa xót thương, vừa bức xúc. 

Thấy vợ co rúm người sợ tiêm vaccine Covid-19, chồng kẹp cổ đấm vào lưng, phản ứng của cô vợ sau đó khiến tất cả nhân viên y tế xót xa - Ảnh 1
Cô vợ sợ hãi khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh: Internet

 Theo đó, người vợ khi ngồi đợi các nhân viên chuẩn bị dụng cụ và vaccine đã bắt đầu tái xanh vì sợ hãi. Cô gần như hoảng loạn cực độ khi một nhân viên bôi thuốc sát trùng vào bắp tay. Toàn cơ thể của cô co rúm lại, mắt nhắm tịt không dám nhìn. Người chồng đứng phía sau vỗ nhẹ vào đầu, tỏ ý kêu vợ bình tĩnh lại. Tuy nhiên càng lúc người vợ càng không tự chủ được. Cô rụt người vào, né tránh sự tiếp xúc của nhân viên y tế. Nhưng thay vì tiếp tục an ủi, nói lời động viên giúp vợ vượt qua nỗi sợ hãi thì hành động sau đó của người chồng khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng. 

Cụ thể, người chồng đã kẹp cổ vợ mạnh hơn, thậm chí, anh ta còn nổi giận đẩy mạnh và đấm vào lưng vợ rất thô bạo. Lúc này, các nhân viên y tế liên tục phẩy tay can ngăn. Người vợ chỉ biết nước mắt ngắn nước mắt dài, vừa hoảng loạn lại vừa đau đớn vì bị chồng đánh ngay giữa đám đông. Đến cuối cùng, cả hai vợ chồng ra về và việc tiêm chủng cũng chưa thể hoàn thành.

Thấy vợ co rúm người sợ tiêm vaccine Covid-19, chồng kẹp cổ đấm vào lưng, phản ứng của cô vợ sau đó khiến tất cả nhân viên y tế xót xa - Ảnh 2
Hành động thô bạo của người chồng khi thấy vợ sợ sệt - Ảnh: Cắt từ clip

 Đoạn video được lan truyền khiến nhiều dân mạng bức xúc và nổ ra tranh luận. Một số ý kiến cho rằng, những người sợ tiêm như trường hợp của cô vợ vô tình trì hoãn thời gian của nhân viên y tế và những người đang xếp hàng phía sau. Tuy nhiên, phần đông lại phản đối, vì vốn dĩ việc sợ tiêm là ám ảnh tâm lý rất bình thường. Hành vi bạo lực của người chồng mới là điều đáng lên án. Bởi lẽ đã là vợ chồng thì cần hỗ trợ lẫn nhau, động viên khi đối phương lo sợ. Việc người đàn ông to tiếng, chửi mắng vợ trước đám đông không những không giúp vợ áp chế nỗi sợ mà còn khiến cho cô cảm thấy thêm mất mặt. 

Hiện chưa rõ địa điểm xảy ra ở đâu nhưng vụ việc vợ bị chồng đánh vì sợ tiêm chủng vẫn tiếp tục là chủ đề bàn luận nóng hổi được dân mạng tìm kiếm và tranh luận.

Giữa đại dịch, cần lưu ý kỹ những thông tin sau từ bác sĩ để bảo vệ ông, bà trong gia đình trước Covid-19

Từ thực tế diễn biến dịch bệnh Covid-19 cho thấy, người cao tuổi là đối tượng dễ 'gục ngã' khi mắc phải bệnh. Vậy người cao tuổi cần làm những gì để bảo vệ bản thân khỏi nhiễm Covid-19?

TIN MỚI NHẤT