Thầy cô, bạn bè tiễn đưa sinh viên - tài xế Grabbike bị sát hại

23/10/2018 09:42

Sáng 22-10, thầy cô, bạn bè đã tiễn Lê Nhật Hào (SV Trường ĐH GTVT phân hiệu TP.HCM, là tài xế Grabbike bị sát hại ngày 19-10) về quê nhà. Bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ gia đình Hào 20 triệu đồng.

Thầy cô, bạn bè tiễn đưa sinh viên - tài xế Grabbike bị sát hại - Ảnh 1

Anh Lê Văn Hòa - cha của sinh viên Lê Nhật Hào - thắp nén nhang tiễn biệt con trai - Ảnh: ĐỨC TRONG

Hiền lành, dễ gần, năng nổ, chăm chỉ... - đó là những ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô, bạn bè khi nhắc về cậu học trò xấu số Lê Nhật Hào - sinh viên năm 3 Trường đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP.HCM.

Sáng 22-10, trên chuyến xe từ Bình Thuận về lại Sài Gòn, sau khi tiễn Hào đoạn đường cuối cùng về nơi an nghỉ, Nguyễn Khắc Nghiệm - bí thư Đoàn cơ sở - nghẹn giọng: "Hào làm bí thư Đoàn lớp từ hồi năm nhất, giờ bạn đang học năm 3. Mình học khóa trên của Hào, cùng tham gia công tác Đoàn với nhau nên có nhiều dịp tiếp xúc với Hào. Hào hiền lắm, hòa đồng, gần gũi với mọi người".

Nghiệm kể sáng sớm ngày 20-10 khi nghe tin Hào bị sát hại, ai cũng hi vọng là nhầm lẫn, không phải bạn mình đâu. Hào trẻ măng, chịu thương chịu khó mới gặp tức thì đây mà! Nhưng rồi tất cả phải chấp nhận sự thật: Hào đã mãi mãi đi xa.

Sốc. Thương. Đau đớn. Ấy là những cảm xúc trong suốt hành trình Nghiệm cùng bạn bè đến thăm Hào ở Bệnh viện An Bình, đưa Hào từ Sài Gòn về quê nhà Bình Thuận và chào tạm biệt Hào để trở lại Sài Gòn.

Là giảng viên trực tiếp dạy ở học kỳ trước, cũng là bí thư Đoàn Trường ĐH GTVT phân hiệu TP.HCM, thầy Tống Kim Đông tiếc thương khi nhắc về Lê Nhật Hào: "Một cậu học trò gầy gò, gia cảnh khó khăn đi làm thêm kiếm tiền nhưng vẫn luôn học tốt và là bí thư Đoàn lớp năng nổ. Hào sẽ mãi là tấm gương để thầy cô, bạn bè nhớ thương".

Ở cạnh Hào từ ngày em gặp chuyện, đến bệnh viện để thăm em, động viên gia đình và đưa em về tận quê nhà an táng, thầy Đặng Văn Ơn - trưởng phòng công tác sinh viên của trường - cũng nói em đã để lại tình cảm đẹp, sự tiếc thương trong lòng những người đã gặp, cũng như chưa từng gặp em.

Gia đình Hào khó khăn. Khi Hào vào Sài Gòn học, người mẹ tảo tần cũng phải vào Sài Gòn. Hào vừa đi học, vừa làm để kiếm tiền. Nỗ lực vì ước mơ đến trường, vậy mà ước mơ ấy đã phải dừng lại…

Thầy Ơn cho biết để Hào bớt cô quạnh trên đoạn đường cuối cùng, nhà trường đã thuê xe 16 chỗ để các bạn trong lớp, trong trường tiễn em về quê. "Nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí để đưa em Hào về quê an táng, và hỗ trợ gia đình Hào 10 triệu đồng", thầy Ơn cho biết.

Khi có thông tin về sinh viên Lê Nhật Hào, Hội sinh viên TP cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP (thuộc Thành đoàn TP.HCM) đã đến nhà tang lễ thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng đến gia đình Hào.

"Tôi gặp các bạn cùng lớp của Hào ở nhà tang lễ. Nghe các bạn nói về em, ai cũng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột ấy...", anh Lê Xuân Dũng, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên TP, cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ mẹ trẻ vứt con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm: Đứa trẻ xấu số đã có tên, được đưa vào chùa chôn cất
Ngay khi nhận được tin con gái ném cháu mới sinh từ tầng 31 chung cư xuống đất, ông Đ.T. (bố nữ sinh V.A) đã...
XEM TIẾP
Ảnh nghi can 15 tuổi giết nam sinh chạy GrabBike bị phát tán khắp Facebook
Mới 15 tuổi nhưng là nghi can của vụ giết nam sinh viên nghèo chạy GrabBike dã man để cướp xe máy, Lê Minh Thuận...
XEM TIẾP
Tai nạn dây chuyền một người tử vong kẹt trong xe
3 xe container, xe khách giường nằm và xe ô tô 4 chỗ va chạm khiến xe ô tô biến dạng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM