Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Bắc Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của thanh niên Nguyễn Anh Tú, 25 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào chiều 17/5, Công an thành phố Bắc Giang nhận được đơn trình báo của chị Thân Thị N., 26 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, có cửa hàng bán quần áo ở đường Thân Nhân Trung, phường Mỹ Độ.

Theo đơn trình báo, khi chị N. đang ở cửa hàng thì bị một đối tượng dùng dao đe dọa, khống chế và cướp sợi dây chuyền vàng trị giá hơn 20 triệu đồng, một túi xách bên trong có gần 10 triệu đồng tiền mặt.

Từ trình báo của cô gái, Công an thành phố Bắc Giang xác định đối tượng gây án là nam giới, đi xe máy nhãn hiệu Honda Dream, nhưng khi gây án thì mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang, đội mũ đã khó khăn cho công tác nhận dạng.

Kiểm tra quanh khu vực hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một con dao dài khoảng 10cm (loại dao chọc tiết lợn) và nhiều dấu vết khác

Lãnh đạo Công an thành phố Bắc Giang cho biết, đây là vụ án phức tạp, đối tượng rất manh động, giữa ban ngày dám liều lĩnh vào cửa hàng dùng dao đe dọa để cướp tài sản. Ngay trong đêm 17/5, các tổ công tác đã tích cực rà soát thu giữ chiếc xe máy, là phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.

Đến 10h sáng 18/5, lực lượng công an đã bắt giữ được Nguyễn Tú Anh khi gã thanh niên này đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Khai với cảnh sát, Tú Anh cho biết, hơn một năm trở lại đây do không có công ăn việc làm, lại thường xuyên tiếp xúc với nhóm bạn xấu nên ham chơi và nghiện ma túy đá, cờ bạc dẫn đến thiếu tiền ăn chơi và trả nợ nên đã đi cướp tài sản.

Do Tú Anh nhiều lần mua quần áo tại cửa hàng của chị N., mỗi lần vào đối tượng quan sát và biết chị N. hay đeo vàng, có nhiều tiền mặt, thường bán hàng một mình nên đã nhắm "con mồi" này để tấn công.

Sau khi gây án, Tú Anh đem bán sợi dây chuyền được hơn 22 triệu đồng rồi chạy trốn đến tỉnh Bắc Ninh thì bị bắt giữ.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Bắc Giang đã thu giữ số tang vật liên quan, củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo pháp luật.

Hà Nội: Vào tiệm nail hỏi mua hàng, bất ngờ hành hung chủ quán để cướp tài sản

Hà Nội: Vào tiệm nail hỏi mua hàng, bất ngờ hành hung chủ quán để cướp tài sản

Trong giờ trưa, một người lạ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín đã tiệm nail của chị Hà hỏi mua hàng. Sau đó, người này đánh nữ chủ quán liên tiếp để cướp tài sản.

Theo Hoàng An/Tổ Quốc