Tàu chìm trong bão: "7 giờ lênh đênh trên biển tôi nghĩ mình đã chết"

18/07/2017 05:26

Giữa lúc bão đang đổ vào, 3 đợt sóng lớn đánh đã khiến các thuyền viên trên tàu VTP26 rơi xuống biển. Sau nhiều giờ liền lênh đênh trên biển, hiện 7 thuyền viên đã được cứu sống.

Đến cuối giờ chiều 17/7, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn đang tập trung lực lượng tìm kiếm các thuyền viên mất tích trên con tàu VTP26 bị sóng đánh chìm tại vùng biển gần đảo Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ An) vào rạng sáng cùng ngày.

Hiện cơ quan chức năng đã tìm kiếm và cứu vớt được tổng cộng 7 thuyền viên, đưa lên bờ an toàn. Riêng 3 thi thể khác đã được phát hiện trong đó có 2 thi thể đã được đưa lên bờ. Khả năng 3 thi thể này chính là thuyền viên của con tàu nên các cơ quan chức năng đang làm thủ tục xác định danh tính.

Anh Sáng được tàu Thanh Thành Đạt cứu sống và đưa vào bờ an toàn lúc 12h30' trưa 17/7.

Ngồi thất thần trên giường bệnh tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa TX. Cửa Lò, anh Nguyễn Văn Sáng (máy trưởng con tàu VTP26 bị gặp nạn) vừa được cứu sống vẫn chưa hết rùng mình khi nhớ lại thời khắc bão đổ ập khiến con tàu lật xuống biển.

"Lúc đó, tàu chúng tôi đang neo đậu gần đảo Hòn Ngư. Tôi cũng không nhớ rõ thời gian, nhưng hết ca trực là 12h đêm thì tôi lên nghỉ được 1 lúc. Lúc này gió to, mưa lớn lắm, sóng giật mạnh.

Chúng tôi đang ở tàu thì nghe tiếng kêu tàu có sự cố. Mọi người ai cũng chạy nhanh lên cabin lấy phao mặc vào để chuẩn bị đối phó với bão", anh Sáng kể lại.

Anh Sáng chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc bị sóng đánh rơi xuống biển trong cơn bão.

Biết bão đang ập vào với từng đợt sóng mạnh còn con tàu thì đang gặp sự cố, anh Sáng và các thuyền viên khác cố gắng tìm chỗ chắc chắn nhất để bám trụ. Tuy nhiên, từng đợt sóng lớn đã đẩy mạnh khiến con tàu nghiêng bên phải.

Sau 3 đợt sóng đánh lớn vào tàu, anh Sáng cùng các thuyền viên bị hất văng xuống biển. Con tàu sau đó cũng lật úp xuống biển, chỉ nổi 1 phần đuôi lên mặt nước.

"Lúc đó tôi không biết gì nữa, sóng đánh làm tôi văng ra tàu rơi xuống biển. Trời thì tối đen như mực, chỉ có ánh đèn trên phao cứu sinh nhấp nháy. Tôi thấy có phao lớn gần đó nhưng sóng xô mạnh nên không thể bơi lại gần.

Một lúc sau đèn ở phao cứu sinh cũng bị tắt, trời tối om, tôi bắt đầu lo sợ.

Thuyền viên Ngô Cao Cường là 1 trong 7 người được 1 tàu vận tải khác cứu sống và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

7 giờ lênh đênh trên biển tôi nghĩ mình đã chết, nhất là trong mưa bão, sóng mạnh. Nhưng lúc đó tôi đã nghĩ đến gia đình, vợ con rồi cố gắng cầm cự. Sóng biển đánh, tôi uống nước biển mặn rồi nôn 3-4 lần. Tôi cố gắng tỉnh táo để chờ có thuyền nào ngang qua thì xin cứu. Có lúc mệt tôi lả người đi.

May sao lúc hết bão thì sóng đỡ hơn rồi được tàu Thanh Thành Đạt cứu", anh Sáng nhớ lại hơn 7 giờ lênh đênh trên biển và cận kề với cái chết. 

8h30’ sáng 17/7, anh Sáng đã được tàu Thanh Thành Đạt gần đó cứu vớt an toàn.

Sau khi được cứu lên tàu, anh Sáng đã xin các thuyền viên nối máy để báo tin về cho vợ con mừng. Nghe tin anh Sáng gặp nạn và may mắn được cứu sống, ở nhà người vợ lo lắng đứng ngồi không yên. Vợ anh Sáng đang tức tốc bắt xe vào Nghệ An để chăm sóc chồng.

Đến tối 17/7, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều động thêm tàu ra khu vực đảo Ngư để tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích còn lại của con tàu VTP 26.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nữ sinh lớp 8 “mất tích” hơn 10 ngày sau khi đi sinh nhật bạn
Sau khi xin mẹ 50 ngàn để đi sinh nhật bạn, một nữ sinh lớp 8 ở Quảng Nam đi đâu không rõ tung tích...
XEM TIẾP
Hình ảnh rạp cưới bị đánh sập trong đêm, cô dâu bì bõm lội nước khiến nhiều người xót xa
Những ngày qua, một số tỉnh miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu hậu quả nặng nề do cơn bão số 2 gây ra....
XEM TIẾP
Bé gái 13 tuổi bị bà ngoại xích tay nhốt trong phòng mỗi ngày và câu chuyện đau lòng phía sau
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bé gái 13 tuổi bị bà ngoại xích tay trong phòng ngủ khiến dư luận...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM