Tâm thư quặn lòng của người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo ở Nghệ An: Đừng nói con tôi là mồ côi mà 'tội nghiệp hai đứa'

Xã hội 30/07/2021 15:09

Câu chuyện về bức tâm thư của người phụ nữ khi nhận được tin mình bị ung thư giai đoạn cuối khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Theo Lao Động, câu chuyện về chị Lê Thị Y. (SN 1985, trú xóm Tân Hoa, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn, Nghệ An) viết tâm thư gửi lời chào tạm biệt tới đồng nghiệp khi biết mình mắc căn bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối đã khiến nhiều người xôn xao.

Được biết, chị Y. có hoàn cảnh rất éo le. Lớn lên trong một gia đình làm nông, chị Y. cũng kết hôn sớm và có 3 người con (2 gái, 1 trai). Tuy nhiên, vào năm 2010, khi cơn lũ kéo về, đứa con trai nhỏ của chị mới tập đi đã rơi xuống ao trước cổng nhà và ra đi. Vài năm sau, gia đình chị lại tiếp tục nhận được tin người chồng bị ung thư phổi. Dù đã cố gắng chạy chữa nhưng được một thời gian thì chồng chị cũng đi cùng con trai.

tam thu 1
Chị Y. còn 2 ngừi con gái - Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Một mình chị Y. nuôi hai con nhỏ, cuộc sống của 3 mẹ con phải tương tựa vào nhà ông bà ngoại. Những tưởng khó khăn rồi sẽ qua đi nhưng nỗi đau lại ập đến gia đình khi bố ruột của chị bị đột quỵ, đột ngột qua đời.

Vài tháng sau, cảm thấy không khỏe, chị Y, đi khám thì được thông báo chị bị ung thư tụy giai đoạn cuối, bác sĩ bảo "không còn bao lâu nữa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, chị Y. đã giấu bệnh không cho gia đình biết và cũng không đi chữa trị vì biết chẳng còn cơ hội. Chị cố gắng kiếm được đồng nào hay đồng nấy cho con và viết tâm thư vào tờ giấy để sau này mất sẽ có người giúp đỡ con nhỏ. 

tam thu 2
Bức tâm thư của chị Y. - Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp Thị

"Nếu sau này mọi người gặp hai đứa con của tôi thì đừng nói con tôi mồ côi cả cha lẫn mẹ mà tội nghiệp cho hai đứa nhé. Hãy vỗ về và nói hai con cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn. Thôi tôi chẳng nói nữa, càng nói nước mắt càng ứa ra vì khao khát được sống và ước mơ được đi làm nuôi con khôn lớn của tôi lớn lắm mà trời không cho" - chị Y. viết trong thư. 

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bức thư đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã để lại bình luận động viên, hy vọng chị vẫn có thể tiếp tục mạnh mẽ để sống cùng các con.

Người phụ nữ U40 đạt 27 điểm thi đại học sau 21 ngày ôn thi thần tốc với ước mơ muốn làm cô giáo

Một người phụ nữ vì muốn hoàn thành ước mơ "gõ đầu trẻ" còn dang dở 20 năm đã trở lại với kỳ thi THPT Quốc gia ở tuổi 40 và đạt được kết quả ấn tượng. Câu chuyện cảm động của chị đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

TIN MỚI NHẤT