Tai họa giáng xuống khi con mất, vợ nguy kịch

Sau hơn 6 năm yêu nhau, vào tháng 11/2016, anh Nguyễn Thế Đông (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hoài Trang (24 tuổi) trú tại thôn 1, xã Cư Jang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ cưới long trọng.

Chị Trang có tuổi thơ bất hạnh khi mẹ mất sớm, cha đi thêm bước nữa khi chị mới lên 10 tuổi. Gia đình lại đông con nên cuộc sống rất thiếu thốn và chật vật. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng mầm non, Trang không xin được việc vì gia đình không đủ điều kiện.

Tâm sự đẫm nước mắt của chồng khi vợ đang giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’ - Ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Hoài Trang trước khi lập gia đình - Ảnh: Internet

Anh Đông là người cùng làng, con trai duy nhất trong gia đình gồm 5 chị em. Cuộc sống của anh cũng không mấy suôn sẻ. Khi vào năm hai đại học, bố bị tai biến, gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì chạy vạy tiền chữa trị. Anh quyết định bỏ học, về nhà vừa làm việc vừa giúp mẹ chăm sóc bố.

Tâm sự đẫm nước mắt của chồng khi vợ đang giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’ - Ảnh 2
Sau khi cưới nhau, đôi vợ chồng trẻ về nhà anh Đông làm việc đồng án và chăm sóc bố mẹ già - Ảnh: Internet

Không lâu sau ngày tổ chức lễ cưới, chị Đông mang thai đứa con đầu lòng.

Anh Đồng tâm sự: “Ngày biết tin mình sắp được làm cha, tôi vui lắm, cứ đợi cho qua nhanh ngày tháng để được gặp mặt con. Dù mang thai nhưng sức khỏe vợ tôi vẫn bình thường, thai nhi phát triển tốt. Vợ vẫn thường xuyên ra đồng phụ giúp việc đồng áng, chu toàn cơm nước cho cả gia đình.

Tôi đã lên kế hoạch sau khi con cứng cáp sẽ cố gắng xin việc cho vợ để cô ấy đỡ phần vất vả, không phí công học hành. Thế nhưng, dự định chưa thành thì tai họa đã giáng xuống”.

Mang thai đến tuần thứ 35 thì chị Trang cảm thấy trong người khó chịu, có hiện tượng nôn ói, táo bón. Sau khi kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ kết luận thai phụ có dấu hiệu sinh non, cần giữ lại bệnh viện để theo dõi và đợi ngày sinh.

Đến ngày 24/7/2017, chị Trang có hiện tượng xuất huyết ồ ạt nên được chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu. Trong suốt đoạn đường di chuyển 70km, thai phụ xuất huyết liên tục, đứa bé không thế giữ được, chị Trang thì lâm vào tình trạng nguy kịch.

Sau đó, chị Trang tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) với nguy cơ tử vong cao khi bị nhiễm trùng huyết, suy gan cấp, suy thận cấp, hậu sản thai lưu.

Chỉ mong vợ được sống

Với nỗi đau mất con, nguy cơ mất vợ, anh Đông vẫn mạnh mẽ vượt qua. Mỗi lần vào thăm vợ trong phòng cách ly, anh đều tỏ ra lạc quan và vui vẻ trước mặt chị Trang: “Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên gia đình tôi vẫn giấu kín vợ chuyện con đã mất. Mỗi lần vào viện, vợ lại thì thào hỏi con đâu rồi, con như thế nào mà tim tôi đau nhói. Tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, nói dối vợ là con đang được ông bà chăm sóc ở nhà, rất khỏe và ngoan. Khuyên vợ cố gắng, nhanh chóng bình phục để về chăm sóc con”.

Tâm sự đẫm nước mắt của chồng khi vợ đang giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’ - Ảnh 3
Một mình chống chọi với nỗi đau, hiện giờ anh Đông chỉ mong vợ sớm vượt qua cơn nguy kịch - Ảnh: Internet

Chị Trang luôn nghĩ rằng con đã được sinh ra đời an toàn. Cũng chính vì vậy mà mỗi lần có người đến thăm, cô đều hỏi tình hình con trai thế nào rồi. Nghe Trang hỏi, ai cũng không cầm được nước mắt.

“Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm. Cô ấy còn không dám ngủ nhiều vì sợ chết. Cô ấy bảo nếu chết rồi sẽ không về gặp con được. Nghe mà xót xa lắm. Dù khó khăn đến mấy tôi cũng phải cố gắng để vợ được chữa trị, đưa vợ trở về nhà. Cuộc đời cô ấy đã phải chịu đựng quá nhiều bất hạnh rồi" – anh Đông nghẹn lời.

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường

Tố cáo mẹ chồng trên mạng xã hội là việc chẳng hay ho gì, nhưng có lẽ vì quá bức xúc với thói quen ở bẩn của bà mẹ nên hai nàng dâu dưới đây mới buộc phải lên tiếng.