Tâm sự của cô gái 'lần đầu gặp mặt mẹ người yêu' khiến nhiều chị em ngán ngẩm

24/08/2018 17:34

Đối với các cặp đôi yêu nhau, việc ra mắt gia đình người yêu là điều vô cùng quan trọng. Tình cảm của cả hai có thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lần gặp mặt đầu tiên này.

Dưới đây là tâm sự của một cô gái giấu tên kể về lần đầu tiên ra mắt mẹ của người yêu khiến nhiều chị em vô cùng hoang mang. Theo đó, cô gái này tự ví lần đầu tiên gặp mặt phụ huynh của bạn trai chẳng khác nào bị hỏi cung. Sau khi trải qua quá trình trả lời câu hỏi, cô gái lại nhận được cái lắc đầu và lời tuyên bố “để thời gian tới xem như thế nào”.

Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên một trang fanpage nổi tiếng trong cộng đồng mạng:

“Lần đầu gặp mặt mẹ người yêu như đi hỏi cung!

Mình với người yêu yêu nhau được 1,5 năm và lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu là vào thứ 7 tuần trước. Chưa nói là yêu mà chỉ là "ra mắt" theo dạng là cho bố mẹ người yêu xem qua mặt mũi, chấm điểm qua loa ấy nhưng có vẻ không thành mọi người à.

Mặc dù mình đã chuẩn bị cũng kĩ như là đi đứng, ăn mặc, ăn nói... vv nhưng không ngờ đến việc nói chuyện, nó lại thành ra hỏi cung như này. Ngồi xuống bàn, lúc đó có mỗi mình với mẹ người yêu, còn anh ấy đi dọn đồ hay làm gì đó.

Mình chỉ liệt kê câu hỏi thôi nhé, chứ câu trả lời mình xin giấu vì lộ thông tin mình nha.

Tâm sự của cô gái 'lần đầu gặp mặt mẹ người yêu' khiến nhiều chị em ngán ngẩm - Ảnh 1
Bài viết được chia sẻ trên một trang fanpage - Ảnh chụp màn hình

Cháu tên gì nhỉ? Nhà ở đâu? Gia đình gồm mấy người, anh em thế nào? Bố mẹ cháu làm gì? Hiện cháu đang làm gì? Hai đứa là gì với nhau? Trước cháu có người yêu chưa? Có một người à, chia tay bao lâu rồi? Vì sao lại chia tay? Cháu biết nấu ăn dọn dẹp không?

Cháu có sở thích gì? Cháu ghét gì? Cháu có thích trẻ con không? Cháu sau này định sinh mấy đứa? Thích con trai hay con gái? Cháu có thích ở nhà chồng không hay ở riêng?

Định hướng tương lai cháu thế nào, học cao học xong lấy chồng hay lấy chồng xong học tiếp?

Thề luôn, anh người yêu đi chỉ một lúc mà mẹ anh ấy hỏi mình 7749 câu mình còn chả nhớ nổi, mình trả lời theo phản xạ luôn. Nhưng kết thúc là: "Xem qua thì cháu cũng không hợp với con nhà cô lắm, để xem thời gian tới thế nào" cũng đủ biết là chắc không vừa lòng rồi.

Mình cũng đoán trong lúc trả lời có một số câu không vừa ý nhưng tổng kết lại là như hỏi cung luôn, sợ thật đấy. Không biết mọi người thế nào nhưng mình thực sự sợ, các chị em sau này ra mắt thì chuẩn bị đi nhé, mà cố lái sang chuyện khác cũng được chứ cứ như mình thì không ổn”.

Tâm sự của cô gái 'lần đầu gặp mặt mẹ người yêu' khiến nhiều chị em ngán ngẩm - Ảnh 2
Chuyện ra mắt gia đình người yêu khiến cô gái khốn đốn - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi được đăng tải, vụ việc nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ. Ai nấy đều tỏ ra ngao ngán trước những câu hỏi của phụ huynh.

“Thôi mai đi ra mắt nhà người yêu mang tạm bộ hồ sơ cá nhân đi. Thay vì ngồi hỏi cô ngồi đọc hồ sơ. Chứ sang nhà người yêu đã sợ lắm rồi cứ hỏi nhiều xoắn lưỡi không trả lời được lại mất lòng”, H.N đưa ra giải pháp cho các cô gái chuẩn bị ra mắt người yêu.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là điều bình thường vì đó là tâm lý chung của các bà mẹ. Thay vì tỏ ra khó chịu hay không hài lòng, mọi người nên tìm cách để hai bên hiểu nhau hơn, có như vậy mới tạo được ấn tượng tốt.

Tâm sự của cô gái 'lần đầu gặp mặt mẹ người yêu' khiến nhiều chị em ngán ngẩm - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Tâm lý chung của các mẹ là vậy! Sau bạn có con trai thì chắc cũng không khác nhiều đâu!  Nên mình nghĩ đừng suy nghĩ tiêu cực quá”, “Lần đầu tiên chả hỏi thế, lần hai ba thì làm gì còn gì để hỏi đâu. Quan tâm nên mới hỏi thôi chứ nhìn không ưa cái người để im không hỏi câu nào mới là có vấn đề”, một số bình luận của cư dân mạng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Clip bé gái vừa khóc vừa tâm sự với gấu bông: 'Mẹ không thương chúng ta nữa rồi' gây bão mạng
Bị la mắng, cô bé nghẹn ngào tâm sự với chú gấu bông rằng mình không được thương yêu nữa. Những hình ảnh này sau...
XEM TIẾP
Clip bé gái 10 tháng tuổi cãi bố ‘nhem nhẻm’ gây bão mạng xã hội
Mặc dù chỉ mới hơn 10 tháng tuổi chưa nói rành chữ nào, nhưng khi bị bố mắng, bé gái sẵn sàng "cãi" tay đôi....
XEM TIẾP
Xuất hiện cùng con trai gần 1 tuổi, hot girl Bella lại gây bão MXH khi để đồ đè lên con, còn "trấn an": Đứa trẻ không chết được đâu mà lo!
Khi đứa trẻ ấy chỉ còn gần đúng 1 tuần nữa thôi là đến ngày sinh nhật 1 tuổi, hai mẹ con Bella lại xuất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM