Tạm giam thanh niên từng bị chém đứt lìa một cánh tay

16/12/2017 13:09

Nguyễn Chí Thanh khai do cần tiền mua ma túy nên đã chặn đường ép nạn nhân mang điện thoại đi cầm cố.

Ngày 16/12, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tạm giam Nguyễn Chí Thanh (27 tuổi, ở thị trấn Nông trường Việt Trung) để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Tạm giam thanh niên từng bị chém đứt lìa một cánh tay - Ảnh 1
Nguyễn Chí Thanh bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra. Ảnh: CTV.

Theo điều tra, khoảng 9h ngày 13/11, Thanh vào thôn Tiền Phong (thị trấn Nông trường Việt Trung) với ý định "xin đểu" tiền người khác. Ngồi đợi một lúc, Thanh thấy Hồ Văn Ngoan (17 tuổi) chở bạn bằng xe máy ngang qua liền chặn lại. 

Anh ta để người đi cùng Ngoan ở lại sau đó chở thanh niên 17 tuổi đến đoạn đường vắng gần chợ Phú Quý để lục túi xách, quần áo và cốp xe nhưng không tìm được tiền. 

Thấy nạn nhân mang theo điện thoại di động hiệu, Thanh buông lời đe dọa buộc Ngoan mang đi cầm cố. Do sợ bị đánh nên Ngoan đến tiệm cầm đồ gần đó cầm cố lấy 200.000 đồng để đưa cho Thanh. 

Sau sự việc xảy ra, nạn nhân trình báo công an. Bị cơ quan điều tra triệu tập, Nguyễn Chí Thanh khai cần tiền mua ma túy để sử dụng nên nảy sinh ý định chặn người đi đường "xin đểu". Anh ta còn thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân địa phương nhưng nạn nhân không tố giác. 

Ngày 16/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Chí Thanh 3 tháng để làm rõ vụ việc. Cơ quan điều tra cũng thông báo về địa phương để ai là nạn nhân có thể đến tố giác, phục vụ việc mở rộng điều tra. 

Tạm giam thanh niên từng bị chém đứt lìa một cánh tay - Ảnh 2
Thanh gây án ở thị trấn Nông trường Việt Trung. Ảnh: Google Maps.

Trước khi gây án, Thanh từng có một tiền án về tội Cướp giật tài sản, một tiền sự về tội Cưỡng đoạt tài sản. Trong vụ thanh toán nhau giữa 2 nhà xe ở Quảng Bình vào đầu năm 2017, Thanh bị chém đứt lìa một cánh tay nhưng sau đó đã được bác sĩ điều trị nối liền trở lại. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Kẻ cuồng ghen chém người tình tử vong trên phố
Do ghen tuông mù quáng, đối tượng đã sát hại người tình trên đường...
XEM TIẾP
Chê tiền hát karaoke đắt, nam thanh niên dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay nhân viên
Cho rằng quán karaoke tính tiền đắt, nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn với phía quán. Mặc dù sự việc đã được giảng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM