Sự thật tin đồn bắt cóc trẻ em tại Bắc Giang: Sau ly hôn, bố nhớ con nên đến trường đưa đi Hà Nội chơi

17/01/2017 06:46

Người bố đẻ từ Thái Bình lên Bắc Giang định đưa con đi Hà Nội chơi khiến mẹ cùng nhiều người dân hốt hoảng tưởng bắt cóc.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 16/1 tại trường cấp 1 xã Tiên Hưng - huyện Lục Nam - Bắc Giang đã xảy ra vụ lùm xùm liên quan đến tin đồn bắt cóc trẻ em.

Theo đó, một số tài khoản facebook sinh sống tại xã Tiên Hưng đã đăng tải thông tin có nội dung: "Nóng sáng thứ 2 ngày 16/1/2017, tại Trường cấp 1 xã Tiên Hưng huyện Lục Nam, Bắc Giang xảy ra 1 vụ Bắt Cóc. Học sinh, phụ huynh kể đang ra chơi có hai người đàn ông đi vào trong sân trường bế em học sinh tên là Trường đang học lớp 1A2 con mẹ Diễm cháu ông Minh nhà ở thôn 19 xã Tiên Hưng đi mất. Hiện tại Công an xã và Công an huyện đã vào cuộc điều tra. Các bậc phụ huynh có con cháu đi học thì cẩn thận". 

Thông tin về vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Tiên Hưng.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Đặc biệt, nhiều phụ huynh có con em đang theo học đã đưa ra những bình luận xung quanh vụ việc.

Cũng ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nắm bắt và tiến hành điều tra vụ việc trên xem đúng đây có phải là vụ bắt cóc hay không.

Đầu giờ chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Văn Quảng – Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng cho biết: "Sự thật về thông tin vụ bắt cóc được đăng tải trên mạng xã hội là cháu bé bị bố đưa đi chứ không phải do người lạ bắt cóc. Hai bố mẹ cháu này đã bỏ nhau được một thời gian. Sau khi ly hôn, chồng thì về Thái Bình sinh sống, còn mẹ thì sống ở xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam".

"Vào sáng nay, khi cháu bé vừa đến trường học thì người bố đã đến bế con trai đi Hà Nội chơi. Do không biết con được bố đưa đi chơi nên người mẹ đã vô cùng lo lắng và thông báo các cơ quan chức năng. Hiện tại (14h ngày 16/1), cháu bé đã về với mẹ", ông Quảng thông tin thêm.

Cũng theo ông Quảng cho hay, vào năm 2015, người bố của cháu bé cũng đã đến nhà và định bế con đi nhưng bất thành. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM