Sự thật 'đáng giận' về vụ người đàn ông đi bộ về quê Quãng Ngãi vì con đuối nước khiến nhiều người rơi lệ

Xã hội 31/07/2021 16:44

Những ngày gần đây, câu chuyện về một người đàn ông đi bộ về quên Quảng Ngãi từ Bình Phước vì con đuối nước đã khiến không ít người xót xa. Ông đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ tỉnh Đắk Nông - nơi ông ghé qua trên chuyến hành trình. Tuy nhiên, sự thật lại khiến nhiều người choáng váng.

Theo Công an TP.HCM đưa tin ngày 26/7, người đàn ông tên Y D. (SN 1978, quê ở huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) làm thuê ở huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã đi bộ từ tỉnh Bình Phước để về tỉnh Quảng Ngãi (với quãng đường khoảng 800km) vì hay tin con trai 6 tuổi của mình đuối nước. Vào trưa ngày 26/7 khi ông D. đi đến thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông (đã đi được khoảng 90km tính từ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Nói về hành động của mình, ông cho biết đã tìm mọi cách lên đường về nhưng vì không có tiền, không có xe khách, không có giấy xét nghiệm, nên ông quyết định đi bộ tìm lên nơi vợ đang làm thuê tại xã Nâm N’Jang (huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông) để vợ chồng cùng nhau về quê.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì nghe tin vợ ông đã về quê từ mấy ngày trước nên ông đi bộ một mình trở về. Khi đến thị trấn Kiến Đức, biết được sự việc, lãnh đạo thị trấn Kiến Đức và các nhà hảo tâm ở địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ anh Y Dũng chiếc xe đạp, nhu yếu phẩm và ít tiền để ông tiếp tục hành trình.

di bo ve que 1
Cán bộ văn hóa UBND thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông) đại diện chính quyền hỗ trợ ông Y D. chiếc xe đạp, nhu yếu phẩm, ít tiền. - Ảnh: Công an TP.HCM

Tuy nhiên, liên quan đến sự việc người đàn ông đi bộ về quê trên, theo Dân Trí, sau khi hình ảnh của ông D. được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã nhận ra đối tượng không phải là người Quảng Ngãi mà chỉ là đối tượng nghiện rượu, thường xuyên lang thang khắp huyện Đắk R'lấp. Thậm chí, nhiều ngày sau khi nhận được hỗ trợ của người dân, D.vẫn lang thang dọc đường chứ không về Quảng Ngãi như lời nói trước đó.

Lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức cho biết, đã xác minh tại xã Nâm N'Jang, xã Đắk N'Đrung (huyện Đắk Song) thì không có "người vợ" nào đang làm thuê như lời kể của D..

di bo ve que 2
Nhiều người nhận ra đối tượng sau khi ảnh được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Dân Trí

Kiểm chứng thêm các thông tin mà người dân cung cấp, địa phương xác nhận câu chuyện của người đàn ông xưng tên Y D. là không có thật, đối tượng tự dựng chuyện để nhận sự giúp đỡ của mọi người.

"Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã thu hồi lại chiếc xe đạp đã tặng cho đối tượng để dành cho người khó khăn hơn. Trong suốt thời gian qua, do dịch bệnh phức tạp, rất nhiều người dân cần sự giúp đỡ, phần hỗ trợ này sẽ dành cho người thực sự cần. Hiện đối tượng này cũng đã rời khỏi địa phương do lo sợ công an sẽ mời lên làm việc" - lãnh đạo UBND thị trấn Kiến Đức nói với Dân Trí.

Đỉnh cao chống dịch: Cha đến chính quyền khai báo, đề nghị cho con trai trở về từ TP.HCM ra chuồng bò cách ly

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp xôn xao trước thông tin một người cha đã chủ động báo cáo và cho con trai ra chuồng bò cách ly sau khi trở về từ TP.HCM.

TIN MỚI NHẤT