Hiểu rằng mẹ chồng không hoàn hảo

Mẹ chồng nàng dâu thuộc hai thế hệ có những quan niệm, lối sống vô cùng khác biệt. Bạn là nàng dâu trẻ trung hiện đại nhưng không thể dùng những tiêu chuẩn, suy nghĩ của người trẻ để yêu cầu mẹ chồng mình làm gì cũng phải đúng ý mình. Trên thực tế, chính bạn cũng không hoàn hảo, cách sống của bạn cũng là sự khác biệt lớn đối với mẹ chồng.

Vậy nên, đừng chăm chăm để ý và bới móc những tiểu tiết về mẹ chồng, sẽ chỉ khiến mối quan hệ thêm căng thẳng mà thôi.

Yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột

Trước khi đòi hỏi mẹ chồng phải yêu thương mình như con gái, tại sao bạn không coi mẹ chồng như mẹ ruột trước? Dùng tấm lòng chân thành để đối đáp, chắc chắn mẹ chồng sẽ cảm nhận được và thương yêu bạn nhiều hơn.

Sống chung với mẹ chồng: Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng - Ảnh 1
Trước khi đòi hỏi mẹ chồng coi mình như con gái, hãy yêu thương bà như yêu mẹ ruột - Ảnh: Internet

Giao tiếp với mẹ chồng nhiều hơn

Dù mẹ chồng hay càu nhàu cũng đừng ngắt lời bà. Nếu đi xa thì cố gắng gọi điện về hỏi thăm sức khỏe và tình hình của bà. Mỗi khi gặp chuyện gì hãy tâm sự với bà để xin ý kiến, dù có thể không giúp được gì nhưng những cuộc trao đổi cũng sẽ tăng tình cảm lên rất nhiều. Đặc biệt, khi có vấn đề gì khúc mắc, hãy dùng lời lẽ khéo léo để trao đổi với mẹ chồng nhằm tìm ra hướng giải quyết. 

Tuyệt đối không giữ trong lòng rồi kể lể nói xấu với chồng hay bạn bè hàng xóm, khiến mối quan hệ trở nên không thể cứu vãn.

Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt về mẹ chồng

Sống chung với mẹ chồng: Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng - Ảnh 2
Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt về mẹ chồng để tăng thêm tình cảm - Ảnh: Internet

Hãy nhớ ngày sinh nhật, hoặc những thói quen, sở thích riêng của mẹ chồng. Mẹ chồng ghét ăn gì thì đừng mua thứ đó, thích điều gì thì hãy cố gắng chiều mẹ chồng một chút. Chẳng có bà mẹ chồng nào lại không cảm động vì những điều nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa đó cả.

Tôn trọng những quyết định của mẹ chồng

Mẹ chồng hầu như là những người lớn tuổi, có thể đã về hưu nên vị trí ngoài xã hội không còn nhiều. Việc bạn tôn trọng, lắng nghe và để mẹ chồng có quyền quyết định một số việc trong gia đình sẽ khiến bà rất cảm kích và quý mến bạn.

Tìm điểm chung với mẹ chồng

Sống chung với mẹ chồng: Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng - Ảnh 3
Tìm điểm chung với mẹ chồng để mối quan hệ được hài hòa, yên ấm hơn - Ảnh: Internet

Điều này cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự hài hòa trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Bạn hãy cố gắng tâm sự nhiều hơn với mẹ chồng để hiểu những sở thích riêng của bà. Nếu mẹ chồng là người thích nấu ăn, hãy tán thưởng những món ăn bà nấu, cùng bà vào bếp nhiều hơn để học hỏi kinh nghiệm và cho ra những sản phẩm chung, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu quý bạn hơn rất nhiều.

Hà Nội: Nắng nóng kỷ lục, trứng rán không cần lửa cũng chín

Hà Nội: Nắng nóng kỷ lục, trứng rán không cần lửa cũng chín

Một clip được đăng tải gần đây cho thấy nhiệt độ ở Hà Nội đã tăng khủng khiếp đến mức rán được cả trứng không cần lửa.