Theo những người dân sống tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), ông Nguyễn Cảnh Thắng (66 tuổi) là một người vô cùng hiền lành, ít nói.

Mỗi ngày, người ta đều nhìn thấy ông lủi thủi một mình ra chợ mua thức ăn rồi sau đó trở về nhà. Khi sự việc bại lộ, người dân xung quanh ai cũng thấy bất ngờ và bàng hoàng.

Ông Trịnh Ngọc Sơn, xóm trưởng nơi nghi can sinh sống trả lời phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội như sau: “Vợ ông Thắng mất đã lâu. Ông chỉ ở nhà và không làm công việc gì. Ông ấy sống khá khép mình, ít quan hệ chòm xóm. Khi về đây, ông thường sang nhà cháu bé bị hại từ tối đến sáng hôm sau mới về”.

Sốc: Bác họ dùng axit hăm dọa cháu gái 15 tuổi để giở trò đồi bại - Ảnh 1
Người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin ông Thắng bị bắt vì tội dâm ô cháu ruột - Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

gia đình cháu bé thường xuyên vắng nhà nên đã nhờ đối tượng Thắng trông nhà, chăm sóc con gái và mẹ già vào buổi tối. Được biết, 21 giờ mỗi tối thì bố cháu bé đi làm bảo vệ cho một doanh nghiệp địa phương, còn mẹ em thì làm tạp vụ trong đó. Phải đến sáng ngày hôm sau hai người mới trở về nhà. Bên cạnh đó, vì Thắng là người thân nên gia đình vô cùng tin tưởng, khi sự việc xảy ra bố mẹ cháu suy sụp hoàn toàn.

Theo lời khai của Thắng tại cơ quan điều tra, bắt đầu từ cuối tháng 8/2016 hắn đã bắt đầu giở trò đồi bại với cháu họ của mình. Tính đến tháng 4/2017, Thắng đã xâm hại nạn nhân tổng cộng 6 lần. Sở dĩ, sự việc có thể kéo dài trong suốt một thời gian dài mà không ai phát hiện là vì người thân trong gia đình vô cùng tin tưởng Thắng. Bên cạnh đó, đối tượng còn đe dọa, dụ dỗ khiến cháu bé sợ hãi và im lặng.

Sốc: Bác họ dùng axit hăm dọa cháu gái 15 tuổi để giở trò đồi bại - Ảnh 2
Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

Đại úy Đào Văn Sáng – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về Hình sự, ma túy, kinh tế Công an huyện Đô Lương trả lời phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội rằng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối tượng Thắng để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em.

Đại úy Sáng còn cho biết thêm: “Cứ mỗi lần giở trò đồi bại, Thắng lại cho cháu bé từ 50 ngàn đến 150 ngàn đồng kèm theo đó là những lời đe dọa. Đặc biệt, Thắng dọa sẽ thuê người dùng axit (loại axit đổ ắc quy xe máy) tạt vào người cháu bé nếu không nghe lời và kể với ai về sự việc”.

Hiện người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Chúng tôi sẽ tiếp theo dõi, cập nhật thông tin vụ việc.

Giá vàng hôm nay 11/8: Nỗi lo từ Mỹ, vàng tăng dựng ngược

Giá vàng hôm nay 11/8: Nỗi lo từ Mỹ, vàng tăng dựng ngược

Giá vàng hôm nay 11/8 tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất 2 tháng do giới đầu tư ồ ạt tìm tới mặt hàng kim loại quý trong bối cảnh căng thẳng leo thang và nước Mỹ của ông Donald Trump gặp nhiều khó khăn.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe