Sau bão số 10: Tấm lợp tăng giá, "bán không kịp"

19/09/2017 11:34

Bão số 10 tàn phá nặng nề, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 60.000 ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Sau bão, nhu cầu về tấm lợp tăng đột biến nên giá mặt hàng này đã tăng.

Ngày 17.9, ghi nhận của PV Báo Lao Động, nhiều người dân Hà Tĩnh tiếp tục kéo nhau đến các cửa hàng bán vật liệu xây dựng để mua tấm lợp về lợp lại nhà sau khi bị bão số 10 tàn phá, làm tốc mái. 

Chị Nguyễn Thị Tài (30 tuổi, thôn Hưng Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - đang nhờ người lợp lại nhà - buồn bã cho biết, bão phá hỏng gần như hoàn toàn mái nhà của gia đình hôm nay chị phải mua hết 150 tấm ngói fibro để lợp lại. Giá mỗi tấm tăng  12.000đ. Cụ thể, trước đó ít ngày giá 53.000đ/tấm loại 1,8m thì nay tăng lên 65.000đ/tấm. 

Chị Hoàng Thị Huyền (trú xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) - vừa mua hơn 10 tấm ngói fibro về để lợp lại nhà sau bão  - cho biết, chị mua với giá tăng 5.000đ/tấm so với trước đây.

Bà Cao Thị Lý - ở xã Kỳ Tiến, là chủ đại lý bán vật liệu xây dựng - cho biết, giá bán ngói fibro của đại lý nhà bà có tăng nhẹ. Cụ thể loại 1,5m tăng từ 45.000 lên 50.000đ/tấm. Loại 1,8m tăng từ 60.000 - 65.000đ/tấm.

Bà Đỗ Thị Hoàn - Chủ Cty Hoàn Nghi Vũng Áng ở xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh chuyên cung cấp sắt thép, tôn lợp nhà - cho biết, sau bão, nhu cầu mua tấm lợp của người dân tăng khủng khiếp. Chỉ riêng ngày 17.9, mới đến đầu giờ chiều, bà đã bán được khoảng 1.000m2 tấm tôn. Số lượng bán ra này gấp nhiều lần so với ngày thường. "Đúng là sau bão, bán không kịp cho người mua" - bà Hoàn mướt mồ hôi tính tiền cho khách, nói.

Cũng theo bà Hoàn, thực tế, do giá tôn vừa lên, cộng thêm việc huyện đang mất điện, Cty phải dùng máy nổ để cắt tôn nên giá bán có tăng 8.000đ so với trước đây. Cụ thể, trước đây giá 108.000đ/m2, thì nay bán 115.000đ/m2.

Một cán bộ Đội Quản lý thị trường huyện Kỳ Anh - cho biết, đơn vị đang ra quân yêu cầu các đại lý bán vật liệu xây dựng như ngói đỏ, tôn, ngói fibro kí cam kết không tăng giá. Còn một số đại lý bán có tăng giá thì có thể đó là đại lý mà đơn vị chưa kịp đến yêu cầu ký cam kết. Việc này sẽ được khẩn trương triển khai tiếp để chấn chỉnh, đảm bảo giá bán ổn định, không được tăng giá, trục lợi khi người dân đang lâm hoạn nạn do thiên tai, bão lụt.

Sau đây là một số hình ảnh người dân đi mua tấm lợp sau bão số 10 mà PV Báo Lao Động ghi lại:

Người dân huyện Kỳ Anh đi mua tấm lợp về lợp lại nhà sau bão. Họ cho biết giá tấm lợp tăng so với trước đây. Ảnh: Trần Tuấn
Người dân thị xã Kỳ Anh mua tấm lợp về. Ảnh: Trần Tuấn 
Sắt thép cũng nhu cầu tăng sau bão. Ảnh: Trần Tuấn 
 Chị Tài cho biết, giá tấm lợp tăng 12.000đ/tấm. Ảnh: Trần Tuấn
Đại lý bán VLXD tăng giá sau bão khiến người dân đã khó khăn càng thêm khốn cùng. Ảnh: Trần Tuấn 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương cảm cậu học trò nghèo và chiếc “chân niềng” chắp vá
Dù đã quá hạn 3 năm, nhưng gia đình không có tiền làm “chân niềng” mới nên Hiền vẫn phải tiếp tục khập khễnh, chân...
XEM TIẾP
Cuộc gặp đầy "duyên nợ" của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến với Lê Văn Thọ
Trên đường dẫn giải đối tượng về Trại tạm giam T16 ở Hà Nội, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến hỏi Thọ “sứt”: “Mày có nhớ...
XEM TIẾP
Cảnh sát đột kích quán bar, hàng trăm dân chơi vứt ma túy xuống sàn
Bất ngờ kiểm tra hành chính quán Bar Diamond Luxury II, cảnh sát phát hiện nhiều thanh niên tàng trữ, sử dụng ma túy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM