Sau 6 tháng kiểm tra, Thanh Hóa vẫn chưa kết luận vụ thăng tiến thần tốc của bà Quỳnh Anh

21/09/2017 09:20

"Chúng tôi vẫn đang tiến hành làm còn các vấn đề liên quan, cơ quan báo chí có thể đến liên hệ trực tiếp với Ủy ban Kiểm tra sẽ có người tiếp trả lời cụ thể", Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nói.

Chiều 20/9, ông Đỗ Quốc Cảnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Ủy ban này vẫn đang tiến hành kiểm tra quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

"Chúng tôi vẫn đang tiến hành làm còn các vấn đề liên quan, cơ quan báo chí có thể đến liên hệ trực tiếp với Ủy ban Kiểm tra sẽ có trả lời cụ thể", ông Cảnh nói.

Ông Cảnh không đưa ra bình luận thêm về việc sau khoảng 6 tháng từ khi có thông báo kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra, đến nay vẫn chưa có kết quả.

Ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra quy trình bổ nhiệm với bà Quỳnh Anh. Do đó, các thông tin, vấn đề liên quan ông Kỳ đề nghị phóng viên trao đổi với đơn vị kiểm tra. Hiện tại UBND tỉnh chưa nhận được bất cứ thông báo nào của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy.

"Việc này do Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm còn việc có gửi thông báo kết luận đến UBND tỉnh hoặc không gửi là quyền của cơ quan kiểm tra, do đó chúng tôi chưa nắm được thông tin", ông Kỳ nói.

Cũng theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, nếu có thông tin chính thức tỉnh sẽ thông báo công khai với các cơ quan báo chí.

Trả lời báo chí hồi đầu tháng 4 năm nay, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa Trần Quang Đảng cho biết, thường việc tiến hành kiểm tra giải quyết khiếu nại và tố cáo, theo quy định sẽ kéo dài 3 tháng.

"Nhưng với cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không ai quy định là phải lâu. Cuộc kiểm tra có nhiều tình tiết này sẽ tương đối dài", ông Đảng nói và cho hay cơ quan này sẽ cố gắng hoàn thành việc kiểm tra sớm nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước đó, theo thông báo về kết quả kiểm tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa không qua thi tuyển.

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Năm 2014, bà Quỳnh Anh cũng được đưa vào quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020.

Đến ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Ngày 23/9/2016, Giám đốc Sở Xây dựng đã ban hành quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phát hiện thi thể nam thanh niên nằm sấp trong bụi cây, nghi ăn lá ngón tự tử
Sau khi anh H. bỏ nhà đi, gia đình tỏa ra đi tìm thì phát hiện nạn nhân đã tử vong nghi do ăn lá...
XEM TIẾP
Hà Nội: Người phụ nữ nghi rơi từ tầng 19 chung cư xuống đất tử vong
Tối ngày 20/9, nhiều người dân ở chung cư HH2 Xuân Mai, Hà Đông, Hà Nội bàng hoàng phát hiện người phụ nữ nghi rơi...
XEM TIẾP
CSGT nhặt được chiếc cặp sách bên trong chứa kim cương
Phát hiện chiếc cặp sách rơi bên đường, hai chiến sỹ CSGT thuộc đội CSGT số 3 đã nhặt lên và kiểm tra thì phát...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM