Vợ xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống

Cách đây hơn 2 năm, vụ việc chị Hoàng Thị Trang (27 tuổi, quê Yên Bái) bị chồng tẩm xăng đốt do mâu thuẫn gia đình thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Do không chịu nổi người chồng vừa vũ phu vừa đam mê cờ bạc, chị Trang làm đơn ra tòa xin ly hôn nhưng anh ta nhất định không đồng ý. 

Khoảng 15 giờ 30 ngày 16/12/2016, chồng chị Trang là Phạm Trọng Pháp (33 tuổi, ngụ xã Hồ Tùng Mậu, Ân Thi, Hưng Yên) nhốt vợ vào phòng riêng, khóa trái cửa, tẩm xăng lên cả hai người rồi châm lửa đốt. Nghe tiếng kêu cứu thảm thiết, mẹ và em gái đưa chị Trang đi cấp cứu trong tình trạng trạng hôn mê, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, cơ thể bị bỏng nặng. Chồng Trang cũng đã được đưa đi điều trị nhưng do bỏng quá nặng nên sau một tuần ở viện đã tử vong.

Sau vụ hỏa hoạn, căn nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, chị Trang bỏng 65% cơ thể. Từ một người phụ nữ xinh đẹp, nay khuôn mặt chị bị biến dạng hoàn toàn. 

Sau 2 năm bị chồng tẩm xăng thiêu sống, mẹ trẻ Yên Bái đếm ngược từng ngày để được gặp con - Ảnh 1
Chị Trang trước đây là người phụ nữ rất xinh đẹp - Ảnh: GĐ&XH

Thay da đổi thịt bất ngờ

Hai năm trôi qua, những ký ức kinh hoàng trong ngày bị chồng tẩm xăng đốt vẫn ám ảnh Hoàng Thị Trang. Sau khi tỉnh dậy, Trang như chết lặng khi chứng kiến cơ thể và khuôn mặt bị cháy xém, rỉ máu đau đớn vô cùng. Lúc đó cô chỉ muốn tìm đến cái chết để được giải thoát. Tuy nhiên, nghĩ đến mẹ già cùng 2 con thơ, người phụ nữ quyết tâm biến nỗi đau thành động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Sau 2 năm bị chồng tẩm xăng thiêu sống, mẹ trẻ Yên Bái đếm ngược từng ngày để được gặp con - Ảnh 2
Chị Trang sau 1 năm bị chồng tẩm xăng thiêu sống - Ảnh: GĐ&XH

Mặc cảm vì ngoại hình biến dạng, Trang sống thu mình và khép kín. Cô rất sợ người khác nhìn thấy mình, ngay đến các con cũng không dám gặp vì không muốn chúng hoảng sợ. Mỗi lần xuống bệnh viện thăm khám, Trang đều phải che kín toàn bộ cơ thể vì sợ những ánh mắt tò mò, soi mói.

Trong suốt 2 năm, Trang đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn để có thể phục hồi gương mặt, giúp bàn tay lao động được như người bình thường. Hiện tại chị Trang sống bằng nghề bán hàng online. Tiền kiếm được dùng để chữa bệnh, trang trải cuộc sống và thỉnh thoảng mua quà bánh cho con.

Trang cho biết những sản phẩm cô bán chủ yếu là quà quê, đồ ngâm rượu, ngâm đường theo mùa. Mới đây, cô đã nhập những vật dụng sinh hoạt trong gia đình về bán thêm.

Vất vả là thế, thu nhập mỗi tháng của Trang chỉ khoảng vài triệu đồng. Số tiền chẳng thấm tháp vào đâu so với chi phí chữa trị và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên sắp tới Trang chỉ có thể tiếp tục bán hàng trên mạng vì đây là công việc phù hợp nhất với cô ở thời điểm hiện tại.

"Mình vẫn còn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nữa và chưa thể sinh hoạt như những người bình thường. Tương lai chưa biết thế nào, nhưng mình sẽ làm tất cả những gì có thể vì con", Trang chia sẻ với Khám Phá.

Sau 2 năm bị chồng tẩm xăng thiêu sống, mẹ trẻ Yên Bái đếm ngược từng ngày để được gặp con - Ảnh 3
Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, ngoại hình của chị Trang hiện đã thay đổi rất nhiều - Ảnh: Khám Phá

Đếm ngược từng ngày để được gặp con

Sau 2 năm tránh mặt con vì tự ti ngoại hình, chị Trang đang mong ngóng từng ngày để được gặp và ôm hai con bé bỏng vào lòng. 

Kể từ khi xảy ra biến cố, mẹ con chị Trang chỉ được nói chuyện với nhau qua điện thoại. Điều khiến chị lo nghĩ nhất là các con sẽ phản ứng thế nào khi thấy gương mặt của mẹ. Tuy nhiên chị vẫn có lòng tin rằng tình mẫu tử có thể xóa bỏ mọi sự ngăn cách.

Theo kế hoạch, Tết nguyên đán 2019 tới đây chị Trang và các con sẽ đoàn tụ. Sau đó chị sẽ đón hai bé về sống cùng. Dù biết sẽ khó khăn, nhưng chỉ cần nghĩ tới tương lai của hai đứa nhỏ, chị Trang tin rằng mình có đủ sức mạnh để vượt qua tất cả. 

Gương mặt mới của cô gái 9x bị chồng dùng xăng thiêu sống, bệnh viện trả về vì chỉ còn 1% cơ hội sống

Gương mặt mới của cô gái 9x bị chồng dùng xăng thiêu sống, bệnh viện trả về vì chỉ còn 1% cơ hội sống

Dù đã gần 2 năm trôi qua nhưng khi nhắc lại vụ việc cô gái trẻ Nguyễn Thùy Dung bị chồng dùng xăng đốt ngay mùng 2 Tết, nhiều người vẫn không khỏi bàng hoàng. Vượt qua nỗi đau, người mẹ trẻ đã có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe